Trang chủ > Tin tức > Hoạt động huyện > Lễ phát động “Hưởng ứng chiến dịch vệ sinh môi trường phòng chống bệnh sốt xuất huyết” năm 2022

Ngày đăng bài: 06/07/2022
Sáng ngày 6/7/2022, tại xã Ia Le, UBND huyện Chư Pưh đã tổ chức Lễ phát động “Hưởng ứng chiến dịch vệ sinh môi trường phòng chống bệnh sốt xuất huyết” năm 2022.

Về dự lễ phát động có đồng chí Siu Y Bé-Huyện ủy viên, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị, đoàn thể huyện; thành viên Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh trên người huyện; đại diện lãnh đạo và Trạm trưởng Trạm Y tế các xã, thị trấn và đông đảo nhân dân trên địa bàn xã Ia Le.

sxh.jpg
Lễ phát động Hưởng ứng chiến dịch vệ sinh môi trường phòng chống bệnh sốt xuất huyết năm 2022

Tại lễ phát động, đồng chí Siu Y Bé-Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Chư Pưh đã kêu gọi các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội cùng toàn thể nhân dân tại địa bàn huyện, vì sức khỏe của cộng đồng, hãy tham gia các hoạt động nhằm hưởng ứng chiến dịch phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết; quyết tâm khống chế không để sốt xuất huyết bùng phát thành dịch lớn bằng những hành động cụ thể như: mỗi người dân, mỗi hộ gia đình quan tâm đến việc dọn vệ sinh nhà ở và môi trường xung quanh, thường xuyên kiểm tra loại bỏ các vật chứa nước đọng; thu dọn các vật phế thải và chủ động phòng chống muỗi đốt. Đây được xem là biện pháp hiệu quả nhất để phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
Ngay sau buổi lễ phát động, đông đảo cán bộ và nhân dân trên địa bàn huyện đã cùng nhau diễu hành trên trục đường chính trên địa bàn xã Ia Le, huyện Chư Pưh nhằm tuyên tuyền các thông điệp phòng, chống sốt xuất huyết đến người dân. Bên cạnh đó, đồng loạt triển khai dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm phát quang bụi rậm, khai thông cống rãnh, phun thuốc diệt muỗi nhằm khống chế đến mức thấp nhất việc muỗi mang mầm bệnh sốt xuất huyết phát triển, lây bệnh trong cộng đồng./.
                                                                Hồng Tuyết-Minh Hải