Trang chủ > Tin tức > Hoạt động huyện > Sơ kết 01 năm triển khai thực hiện Đề án 06

Sơ kết 01 năm triển khai thực hiện Đề án 06

Ngày đăng bài: 28/04/2023
Chiều ngày 27/4/2023, UBND huyện Chư Pưh đã tổ chức Hội nghị sơ kết 01 năm triển khai thực hiện Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn 2023” (gọi tắt là Đề án 06) trên địa bàn huyện. Đến dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Huy Châu-Phó Bí thư TT Huyện ủy; Lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể huyện; Chủ tịch (Quyền chủ tịch) UBND và Trưởng Công an các xã, thị trấn. Đồng chí Lê Quang Thái-PBTHU, Chủ tịch UBND huyện; Thượng tá Phan Văn Mạnh-Trưởng Công an huyện Chư Pưh đồng chủ trì hội nghị.

de-an-06.jpg
Quang cảnh Hội Nghị

Sau hơn 01 năm triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính phủ đến nay các cơ quan, ban ngành, UBND các xã, thị trấn trong huyện đã có nhận thức đúng về vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của Đề án 06 của Chính phủ; đã chủ động, tích cực tổ chức thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả nhiều nội dung công việc mà Đề án 06 đã đề ra; quyết liệt triển khai dịch vụ công thiết yếu mức độ 3, 4 để giảm thiểu thời gian đi lại cho cá nhân, tổ chức và tiết kiệm kinh phí cho nhà nước phục vụ lưu trữ, bảo quản hồ sơ, đồng thời tăng cường tối đa tính chính xác, nhanh chóng các hoạt động nghiệp vụ. Đến 20/4/2023, toàn huyện đã tiếp nhận, giải quyết, trả kết quả 5.078 hồ sơ qua Cổng Dịch vụ công trực tuyến. Trong đó chủ yếu là hồ sơ trong lĩnh vực đất đai, đăng ký khai sinh, thường trú, hồ sơ bảo trợ xã hội, đăng ký kinh doanh. Bên cạnh đó, đã triển khai thực hiện 08 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 307 dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 trên Cổng Dịch vụ công của tỉnh; công an huyện đã cấp CCCD gắn chíp cho công dân đủ từ 14 tuổi được 60.068/62.279 hồ sơ, đạt 96,4%, cấp 12.877 tài khoản định danh điện tử Tại hội nghị, các đại biểu đã chia sẻ kinh nghiệm trong thực hiện các dịch vụ công mức độ 3, mức độ 4 và các thiết yếu theo Đề án 06; hiệu quả Mô hình dịch vụ công trực tuyến và hiệu quả triển khai khám chữa bệnh BHYT bằng thẻ căn cước công dân gắn chíp. Đồng thời, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc và đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm để thúc đẩy mạnh mẽ việc triển khai Đề án 06 trên địa bàn huyện thời gian tới.
Để thực hiện có hiệu quả và hoàn thành các mục tiêu của Đề án 06 trong năm 2023, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Quang Thái-PBTHU, Chủ tịch UBND huyện đề nghị người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương cần nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc triển khai thực hiện Đề án 06. Tiếp tục chỉ đạo quyết liệt, huy động sự vào cuộc của cấp ủy Đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở, của cả hệ thống chính trị để triển khai có hiệu quả những tiện ích của Đề án 06 đối với đời sống nhân dân. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phấn đấu 100% người dân và doanh nghiệp sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 4, nâng cao tỷ lệ hài lòng của người dân và doanh nghiệp trong việc giải quyết thủ tục hành chính. Duy trì thường xuyên công tác làm sạch dữ liệu dân cư, 100% công dân đủ điều kiện được cấp CCCD gắn chip, cấp tài khoản định danh điện tử…
                                                                                         Minh Hải