Trang chủ > Tin tức > Hoạt động huyện > UBND huyện tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội

UBND huyện tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo An ninh – Quốc phòng tháng 10 và triển khai phương hướng nhiệm vụ tháng 11, năm 2023

Ngày đăng bài: 01/11/2023
Sáng ngày 31/10/2023,  tại phòng họp A – UBND huyện, UBND huyện Chư Pưh đã tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo An ninh – Quốc phòng và triển khai nhiệm vụ công tác tháng 11, năm 2023. Dự hội nghị, có lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn. Đồng chí: Lê Quang Thái – Phó bí thư Huyện uỷ – Chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Minh Tứ - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị.

ko-ket.png
Toàn cảnh hội nghị

Trong tháng 10 năm 2023, huyện Chư Pưh đã đạt được những thành tựu đáng kể trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hoá – xã hội, QP -AN. Cụ thể: Về kinh tế: Tổng diện tích gieo trồng đạt 33.486,9 ha, đạt trên 101,8% KH. Trong đó:  Vụ Đông Xuân 1882,5 ha, vụ Mùa 31.903,4 ha… Đến thời điểm này, các xã, thị trấn đã thu hoạch được khoảng 40% diện tích lúa Mùa. Công tác thú y, phòng chống dịch bệnh gia súc gia cầm, bảo vệ thực vật, khuyến nông, thuỷ lợi được chú trọng triển khai đạt nhiều kết quả. Công tác Lâm nghiệp được thực hiện tốt, phát hiện và xử lý nghiêm các vụ việc, hành vi khai thác vận chuyển lâm sản trái phép. Về Công nghiệp – Tiểu thủ Công nghiệp – Giao thông vận tải – Xây dựng cơ bản tiếp tục thực hiện có hiệu quả: giá trị Công nghiệp – Xây dựng cơ bản ước đạt 1.302,9 tỷ đồng, đạt 75,4% KH, so với cùng kỳ đạt 109% KH. Tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt 293.443  triệu đồng, đạt 65,18% KH tỉnh giao và đạt 62,6% KH huyện. Lĩnh vực văn hoá – xã hội, truyền thanh – truyền hình, giáo dục – y tế đã có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân và phòng chống dịch bệnh được tăng cường. Tình hình ANCT, TTATXH, TNGT tuy còn nhiều tiềm ẩn phức tạp nhưng cơ bản được ổn định và giữ vững.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Quang Thái – Phó bí thư Huyện uỷ --Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà các cơ quan, ban, ngành, các xã, thị trấn đã đạt được trong tháng 10. Đồng thời, nêu lên một số nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 11. Đó là: Tập trung chỉ đạo và hướng dẫn nhân dân  đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa và các loại cây trồng vụ mùa. Tăng cường các biện pháp thu ngân sách, tập trung thu các khoản thuế còn tồn đọng của các tổ chức cá nhân: Chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thi công và giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản năm 2023… Trong những tháng cuối năm 2023, đặc biệt là trong dịp Lễ Nô en và Tết Dương lịch 2023 sắp đến. Công an huyện khẩn trương xây dựng kế hoạch và triển khai các biện pháp bảo đảm ANCT – TTATXH và TTATGT trên địa bàn huyện./.
                                                                                              Hà Chi