Trang chủ > Tin tức > Hoạt động huyện > Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện tổ chức Tọa đàm “Đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thốn

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện tổ chức Tọa đàm “Đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ”.

Ngày đăng bài: 31/10/2022
Với chủ đề “Nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, vận động tham gia xây dựng Đảng của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị- xã hội từ huyện đến cơ sở” lần 1, năm 2022, chiều ngày 31/10/2022 tại Hội trường Ủy ban Mặt trận và các đoàn thể huyện, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đã tổ chức Tọa đàm “Đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ” với chủ đề “Nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, vận động tham gia xây dựng Đảng của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị- xã hội từ huyện đến cơ sở” lần 1, năm 2022.

Dự và chỉ đạo buổi Tọa đàm có đại diện Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai; đồng chí Huỳnh Minh Thuận, Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; tham dự buổi Tọa đàm có đại diện: Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Ban Dân vận Huyện ủy; lãnh đạo các đoàn thể chính trị- xã hội huyện; Thường trực Đảng ủy xã, thị trấn; Thường trực Mặt trận và các đoàn thể chính trị- xã hội cấp cơ sở.

mt.png
Toàn cảnh buổi Tọa đàm

Thông qua buổi Tọa đàm nhằm nâng cao chất lượng về nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, đột phá nhằm tham gia xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng; hiệu lực, hiệu quả hoạt động của Nhà nước; đổi mới nội dung, phương thức và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội. Từ đó, nâng cao nhận thức, trách nhiệm, quyết tâm chính trị, tinh thần tự giác, gương mẫu của các cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị, của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức; trên cơ sở đó, tổ chức triển khai thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các kết luận, quy định của Hội nghị Trung ương 4 khóa XIII của Đảng. Qua đó nhận diện sâu sắc, đầy đủ hơn các biểu hiện suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” để có giải pháp khắc phục, góp phần tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu, sự đoàn kết thống nhất trong Đảng, tiếp tục nâng cao niềm tin của cán bộ, đảng viên và Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa. Tại buổi Tọa đàm các đại biểu tham dự đã được nghe đại diện Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện thông qua báo cáo đề dẫn tọa đàm, nghe các tham luận của các đoàn thể chính trị-xã hội huyện, tham luận của Mặt trận các đoàn thể chính trị- xã hội xã, thị trấn các tham luận đã đánh giá kết quả đạt được, tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và đã chỉ ra các giải pháp để nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, vận động tham gia xây dựng Đảng của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị- xã hội trong thời gian tới, góp phần xây dựng Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị- xã hội từ huyện đến cơ sở ngày càng vững mạnh. Phát biểu tại buổi Tọa đàm, đồng chí Huỳnh Minh Thuận, Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận, biểu dương Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đã phối hợp với các đoàn thể chính trị-xã hội huyện sự chuẩn tốt bị nội dung, điều kiện để tổ chức Tọa đàm; đồng thời, đề nghị Mặt trận và các đoàn thể chính trị-xã hội huyện trong thời gian tới cần phối hợp với cơ quan, đơn vị làm tốt công tác chuẩn bị nội dung, hình thức và tham mưu Ban Thường vụ Huyện ủy lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác tuyên truyền trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, qua đó góp phần quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhằm tăng cường khối đại đoàn kết dân toàn dân tộc...
                                                                       Nguyễn Huệ