Trang chủ > Tin tức > Hoạt động huyện > Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì Hội nghị về công tác văn thư, lưu trữ, sử dụng chữ

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì Hội nghị về công tác văn thư, lưu trữ, sử dụng chữ ký số và việc ứng dụng công nghệ thông tin

Ngày đăng bài: 30/05/2022
Chiều ngày 27.5 tại phòng họp Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Huy Châu - Phó Bí thư Thường Huyện ủy chủ trì buổi làm việc với các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Huyện ủy, Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện, Văn phòng Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân huyện để nghe báo cáo về công tác văn thư, lưu trữ, sử dụng chữ ký số và việc ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện nhiệm vụ. Tham dự buổi làm việc có các đồng chí lãnh đạo, cán bộ văn thư, lưu trữ, công nghệ thông tin Huyện ủy, Văn phòng HĐND-UBND huyện, các đồng chí được phân công phụ trách công tác văn thư, lưu trữ các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Huyện ủy, Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện.

Sau khi nghe đồng chí Chánh Văn phòng Huyện ủy thông qua Báo cáo về công tác văn thư, lưu trữ, sử dụng chữ ký số và việc ứng dụng công nghệ thông tin trong thời gian qua, phương hướng, nhiệm vụ thời gian đến. Tại Hội nghị có 10 ý kiến phát biểu thảo luận đã tập trung phân tích làm rõ những hạn chế, tồn tại, nguyên nhân của hạn chế, tồn tại về công tác văn thư, lưu trữ sử dụng chữ ký số và việc ứng dụng công nghệ thông tin thời gian qua; bàn về nhiệm vụ thời gian tới, có những kiến nghị, đề xuất. Sau khi nghe các đại biểu tham gia góp ý kiến tại Hội nghị.

Hình ảnh tại hội nghị

Cuối Hội nghị đồng chí Nguyễn Huy Châu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy kết luận: Giao Văn phòng Huyện ủy trình Thường trực Huyện ủy tổ chức Hội nghị quán triệt Quy định số 693-QĐ/VPTW, ngày 15 tháng 12 năm 2021 của Văn phòng Trung ương Đảng về công tác văn thư trong các cơ quan, tổ chức đảng; thời gian tổ chức trong tháng 6 năm 2022. Thành phần gồm trưởng các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện. Đề nghị người đứng đầu thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ được giao. Tiếp tục quán triệt, chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc Luật Lưu trữ và các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy, Huyện ủy về công tác văn thư, lưu trữ, gửi, nhận văn bản điện tử trên mạng thông tin diện rộng của Đảng và Internet. Đề nghị Văn phòng Huyện ủy kiểm tra lại mạng Notes và sử dụng thường xuyên; Ứng dụng chữ ký số; có văn bản gửi Ủy ban nhân dân huyện về thực trạng mua sắm tài sản; rà soát lại mail công vụ của khối Đảng và Mặt trận và các đoàn thể. Đối với các kiến nghị, đề xuất mua sắm trang thiết bị giao Văn phòng Huyện ủy có văn bản trình Thường trực Huyện ủy. Đề nghị không sử dụng zalo để gửi văn bản (chỉ dùng đối với những văn bản như giấy mời…).
Nguyễn Hiền