Trang chủ > Tin tức > Hoạt động huyện > Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm việc với tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ xã Ia Phang

Ngày đăng bài: 10/06/2022
Chiều ngày 08.6 tại phòng họp Ủy ban nhân dân xã Ia Phang, đồng chí Nguyễn Huy Châu - Phó Bí thư Thường Huyện ủy chủ trì buổi làm việc với tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ xã Ia Phang. Tham dự buổi làm việc về phía huyện có đồng chí Rah Lan Lân - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, phụ trách xã; đồng chí Nguyễn Thị Hiền – Phó Chánh Văn phòng Huyện ủy và 10 đồng chí Ban Chấp hành Đảng bộ xã Ia Phang.

Sau khi nghe đồng chí Dương Đình Cường – Phó Bí thư Đảng ủy Ia Phang báo cáo tóm tắt tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ các mặt công tác từ đầu năm đến nay, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian đến; việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của Đảng bộ xã Ia Phang đăng ký tại Kế hoạch số 49-KH/HU, ngày 10 tháng 02 năm 2022 của Ban Thường vụ Huyện ủy về lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy đối với các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Đảng bộ huyện trong việc triển khai thực hiện những công việc trọng tâm trong năm 2022; tình hình xây dựng hệ thống chính trị, phát triển đảng viên; khó khăn, vướng mắc và kiến nghị, đề xuất (nếu có).

Hình ảnh tại buổi làm việc với tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ xã Ia Phang

Tại Hội nghị có 09 ý kiến phát biểu thảo luận về những kết quả đạt được, hạn chế, tồn tại của Đảng ủy Ia Phang từ đầu năm 2022 đến nay: Tổng diện tích gieo trồng 6 tháng đầu năm 2022 là 5.145,6/6.582 ha, đạt 78,2% KH; Chỉ đạo Chính quyền phối hợp với Mặt trận và các đoàn thể xã tổ chức tuyên truyền, vận động hỗ trợ, hướng dẫn ra mắt Nông hội chăn nuôi Dê, Nông hội Người đồng bào dân tộc thiểu số sản xuất lúa phát triển nhằm mục tiêu xây dựng tinh thần hợp tác, xóa bỏ tư tưởng làm ăn nhỏ lẻ, manh mún, kém hiệu quả; thành lập Nông hội giúp người dân trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, tạo môi trường và điều kiện liên kết sản xuất, tiêu thụ ngày càng nâng cao giá trị chất lượng sản phẩm. tổ chức Hội nghị chuyên đề về Đánh giá thực trạng và triển khai kế hoạch xây dựng xã Nông thôn mới, Nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021-2025. Ban hành quyết định số 28-QĐ/ĐU, ngày 5/5/2022 về thành lập 04 Tổ công tác tuyên truyền, phổ biến các chính sách bảo vệ và phát triển rừng, vận động đăng ký trồng rừng năm 2022. Từ đầu năm đến nay đã kê khai được 49,8 ha/28 hộ (trong đó có 17 hộ đã trồng điều với diện tích là 26 ha). Thu - chi ngân sách được chỉ đạo triển khai theo đúng quy định, tính đến ngày 6/6/2022 Tổng thu ngân sách: 4.205.637.000 đồng, đạt 62,65% kế hoạch, trong đó thu trên địa bàn là 1.299.077.000 đồng, đạt 126,49% kế hoạch huyện giao. Chỉ đạo Mặt trận đoàn thể phối hợp với nhà trường trồng 150 cây xanh tại điểm trường Đinh Tiên Hoàng. tổ chức thành công Đại hội thể dục thể thao xã nhiệm kỳ 2021-2026 và tham gia Đại hội thể dục thể thao do Huyện tổ chức. Công tác xóa đói giảm nghèo được quan tâm chỉ đạo, in và cấp phát 277 sổ hộ nghèo, 268 sổ hộ cận nghèo năm 2022. Triển khai công tác tuyển quân năm 2022 đảm bảo quy trình, đảm bảo thời gian, đúng luật, làm tốt công tác hậu phương, quân đội. Giao quân năm 2022 là 26/26 thanh niên đạt 100% chỉ tiêu. Đảng bộ xã hiện có 15 chi bộ trực thuộc gồm 9 chi bộ thôn, làng; 04 chi bộ trường học; 01 chi bộ Quân sự; 01 chi bộ Công an; trong đó có 11/15 chi bộ có chi ủy. Tổng số đảng viên của Đảng bộ xã tính đến nay là: 149 đảng viên. Có 5/9 đạt 55,5% thôn trưởng là đảng viên, 01/9 đạt 11,1% bí thư chi bộ kiêm đồng thời là thôn trưởng. đang hướng dẫn 04 quần chúng viết lý lịch xin vào đảng. Hoàn thiện hồ sơ chuyển đảng chính thức cho 02 đồng chí đảng viên dự bị, làm thủ tục xin làm thẻ cho 01 đồng chí đảng viên, chuyển sinh hoạt đảng cho 02 đồng chí đảng viên và tiếp nhận 01 đồng chí đảng viên về sinh hoạt chi bộ Công an. Chương trình kiểm tra, giám sát ngay từ đầu năm, đến nay đã thành lập 06 đoàn kiểm tra 06 chi bộ và 04 đảng viên; qua kiểm tra, giám sát chi bộ và đảng viên luôn chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng và chấp hành nghiêm 19 điều đảng viên không được làm. Chỉ đạo tiếp tục xây dựng các mô hình “Nông hội”, “Tổ hội nghề nghiệp” trên địa bàn xã. Chỉ đạo các chi bộ, Mặt trận và các đoàn thể xã Đăng ký xây dựng các mô hình điểm hình “Dân vận khéo” năm 2022.
Cuối Hội nghị đồng chí Nguyễn Huy Châu - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Đảng bộ xã Ia Phang đã đạt được thời gian qua; những thông tin về thế mạnh, lợi thế của xã, cũng như những khó khăn, vướng mắc và những kiến nghị, đề xuất cần được chỉ đạo trong thời gian tới; đồng chí đề nghị Ban Chấp hành Đảng bộ xã nghiên cứu sửa đổi quyết định phân công phụ trách chi bộ của cấp ủy viên; quan tâm những chi bộ hoạt động chưa hiệu quả; cần tập trung chỉ đạo rà soát các chỉ tiêu còn đạt thấp để có biện pháp chỉ đạo trong thời gian tới; tập trung nhân rộng, phát triển các mô hình hiệu quả. Quan tâm chỉ đạo việc giảm nghèo trên địa bàn xã.
                                                                                       Nguyễn Hiền