UBND xã Ia Hrú: Tọa đàm kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sĩ.

Ngày đăng bài: 28/07/2020
Nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020), ngày 27/7/2020, UBND xã Ia Hrú đã tổ chức tọa đàm kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sĩ cho các gia đình là thương, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ đang sinh sống trên địa bàn xã.
hi.jpg
Toàn cảnh buổi tọa đàm
Tại buổi tọa đàm, các gia đình chính sách đã cùng nhau ôn lại những kỷ niệm của chiến trường xưa. Nhiều câu chuyện cũng như kinh nghiệm của các thế hệ trước đã giúp cho thế hệ trẻ xã nhà hiểu thêm về những giai đoạn cách mạng, từ đó nâng cao bản lĩnh chính trị, trau dồi đạo đức nghiệp vụ để nối tiếp truyền thống cha ông. Đồng thời, điểm lại những kết quả đạt được trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” của địa phương trong thời gian qua. Thực hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” xã Ia Hrú  đã chú trọng đến công tác nâng cao mức sống cho đối tượng chính sách, tiến hành thụ lý các hồ sơ, xét duyệt, lập thủ tục và đề nghị giải quyết chế độ trợ cấp đối với các gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Đến nay, xã đã tiến hành trợ cấp thường xuyên cho các đối tượng là thương, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ. Thông qua nhiều nguồn vốn, nhiều kênh hỗ trợ, trong những dịp lễ, tết, Đảng ủy và Chính quyền xã đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà, xây dựng nhà tình nghĩa tặng cho các gia đình chính sách gặp hoàn cảnh khó khăn.
Nhân dịp này, UBND xã Ia Hrú đã trao 16 xuất quà, mỗi xuất 300 nghìn đồng cho các gia đình chính sách trên địa bàn./.
                                                                    Lê Thị Khuyên

- Cơ quan: UBND xã Ia Hru- tỉnh Gia Lai