Tổ chức “Vui hội trăng rằm” năm 2022.

Ngày đăng bài: 12/09/2022
    Chiều ngày 9/9/2022 (nhằm ngày 14/8 âm lịch), UBND xã Ia Hrú phối hợp với Đoàn thanh niên xã tổ chức “Vui hội trăng sáng” cho các em thiếu niên, nhi đồng tại 02 thôn Plei Đung - Plei Dư. Về dự án có các đồng chí: Rơ Ô Beo- Phó Chủ tịch UBND xã; lãnh đạo các ban, ngành của xã, Hệ thống chính trị 02 thôn cùng đông đảo thầy cô giáo và các em thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn 02 thôn.
tt1.jpg
Vui hội trăng sáng
Tết Trung thu - là ngày Tết có ý nghĩa đặc biệt đối với các em thiếu niên, nhi đồng trong cả nước. Song có lẽ đối với các em thiếu niên, nhi đồng Tết Trung thu được các em đón đợi như một ngày hội lớn. Với chủ đề “Vui hội trăng rằm”,  không khí của buổi lễ diễn ra hết sức sôi nổi, tại đây các em thiếu niên, nhi đồng được nghe thư của Chủ tịch nước gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu năm 2022. Đồng thời, được thưởng thức các tiết mục văn nghệ với các bài hát ca ngợi tuổi thơ, tình yêu gia đình, thầy cô bạn bè, được tìm hiểu về sự tích chị Hằng Nga, Chú Cuội và xem múa lân. Bên cạnh đó, còn được giao lưu, trả lời các câu đố vui, trò chơi dân gian, cùng phá cỗ Trung thu. Có thể nói, với sự quan tâm chu đáo của các các cấp, các ngành của xã cũng như các mạnh thường quân cùng chung tay đóng góp làm nên một ngày hội cho các con. Tết Trung thu năm nay, UBND xã và Đoàn Thanh niên xã tổ chức rất chu đáo, ấm ấp và vui tươi với nhiều hoạt động thiết thực và hấp dẫn, nhưng nó đều mang một ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện trách nhiệm của các cấp, các ngành trong việc chung tay bảo vệ, chăm sóc và tạo điều kiện cho trẻ em được phát triển hài hòa về thể chất và trí tuệ. Đồng thời, quan đó góp phần duy trì, phát huy các loại hình văn hóa truyền thống và mang tới cho các em một Đêm hội Trăng rằng ấm áp, nghĩa tình và vui tươi./.
                                                                                                                                                          Lê Thị Khuyên

- Cơ quan: UBND xã Ia Hru- tỉnh Gia Lai