Xã Ia Hrú: Lễ ra quân làm thủy lợi đầu Xuân Quý Mão 2023

Ngày đăng bài: 20/02/2023
Sáng ngày 02/02/2023, UBND xã Ia Hrú đã tổ chức lễ ra quân làm thủy lợi đầu Xuân Quý Mão 2023 tại cánh đồng thôn Tao Chor, xã Ia Hrú.
nao-vet-kenh-muong.jpg
hình ảnh buổi nạo vét kênh mương
Cánh đồng thôn Tao Chor có diện tích  gần 40 ha, hiện nay lúa đã được gần hai tháng tuổi, đang bước vào thời kỳ đẻ nhánh nên rất cần nước. Để chủ động nguồn nước tưới cho các loại cây trồng, đặc biệt là diện tích lúa, hạn chế tình trạng thiếu nguồn nước tưới thời kỳ cuối vụ, UBND xã Ia Hrú đã vận động trên 150 hộ dân tổ chức ra quân làm thủy lợi nạo vét kênh mương thủy lợi. Chỉ trong ngày đầu ra quân, nhân dân trên địa bàn xã đã nạo vét 05 km kênh mương với khối lượng 8 m3 đất và phát quang bụi rậm 2 bên bờ kênh  mương.
Được biết cùng với xã Ia Hrú, các xã thị trấn trên địa bàn huyện Chư Pưh cũng đang đồng loạt ra quân nạo vét kênh mương để điều tiết nước tưới cho các loại cây trồng./.
                                                                                                                           Lê Thị Khuyên

- Cơ quan: UBND xã Ia Hru- tỉnh Gia Lai