Xã Ia Hrú: Tổ chức kỳ họp thứ 3, Hội Đồng nhân dân khóa XIII, (Nhiệm kỳ 2021-2026).

Ngày đăng bài: 10/01/2022
Sáng ngày 06/1/2021, HĐND xã Ia Hrú đã tổ chức kỳ họp thứ 3, khóa XIII  (nhiệm kỳ 2021-2026). Tham dự có các vị đại biểu HĐND huyện ứng cử tại địa bàn xã cùng các vị đại biểu HĐND xã khóa XIII.
DA-SUA.jpg
Toàn cảnh Kỳ họp HĐND xã Ia Hrú khóa XIII
Năm 2021, trong điều kiện còn nhiều khó khăn, thách thức đặc biệt là diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19; song bức tranh kinh tế - xã hội trên địa bàn xã Ia Hrú vẫn có những điểm sáng và đạt được nhiều kết quả tích cực, nổi bật là: tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 8,61%. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, tỷ trọng Nông – Lâm nghiệp, đạt 95,79% KH; Công nghiệp – Xây dựng  đạt 102,84% KH, Thương mại – Dịch vụ đạt 98,82% KH. Tổng diện tích gieo trồng trên 2.174,9 ha, đạt 99,27% KH.  Công tác phòng-chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm được tăng cường nên không xảy ra dịch bệnh nguy hiểm. Công tác thu chi ngân sách đạt khá, tổng thu ngân sách trên địa bàn năm 2021 ước đạt trên 967.320.293 đồng, đạt 91,52% KH. Công tác cải cách hành chính được tăng cường, từng bước hiện đại hóa các thủ tục hành chính. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; tổ chức thành công Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 được triển khai hiệu quả, số ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn được kiểm soát. Các hoạt động trên lĩnh vực văn hóa, xã hội được tổ chức dưới nhiều hình thức phù hợp với tình hình dịch bệnh. Tình hình ANCT-TTATXH tuy còn nhiều tiềm ẩn phức tạp nhưng cơ bản được ổn định và giữ vững.
Năm 2022, HĐND xã tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra bám sát tình hình thực tế địa phương, xây dựng các giải pháp hữu hiệu tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển KT-XH giữ vững ANQP.
Cũng tại kỳ họp, các nội dung thảo luận, tham luận, chất vấn, giải trình đã làm sáng tỏ những vấn đề quan trọng được đại biểu, cử tri và người dân quan tâm. Nhiều ý kiến, kiến nghị nhân dân quan tâm được giải trình đầy đủ, cụ thể. Đồng thời, thông qua tờ trình về việc xin phê chuẩn quyết toán thu chi ngân sách năm 2022, tờ trình thông qua định mức phân bổ kinh phí cho các đơn vị dự toán năm 2022 và thông qua các chỉ tiêu về kế hoạch phát triển phát triển KT – XH, đảm bảo QP – AN năm 2022./.
                                                                                                                                                Lê Thị Khuyên-  VPTK

- Cơ quan: UBND xã Ia Hru- tỉnh Gia Lai