Hiệu quả từ mô Chương trình MTQG XDNTM trên địa bàn xã Ia Blứ

Ngày đăng bài: 03/09/2019
Qua 10 năm hưởng ứng thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn bản thân tôi cũng như toàn thể bà con nhân dân trên địa bàn xã Ia Blứ có thể cảm nhận rõ sự đổi thay toàn diện từ một xã khó khăn về mọi mặt từ những tuyến đường lầy lội đến nay phần lớn các tuyến đường đã được trải nhựa, bê tông hóa phục vụ nhu cầu vận chuyển hàng hóa, phát triển kinh tế và đi lại của người dân thuận tiện hơn, đời sống vật chất lẫn tinh thần của người dân cũng được nâng cao hơn, các mô hình sản xuất được hình thành và hoạt động có hiệu quả, đặc biệt là các mô hình kinh tế  về các lĩnh vực chăn nuôi, trồng trọt,  v.v… góp phần cải thiện đời sống, nâng cao tăng thu nhập cho người dân. (Đó là chia sẻ của ông Trần Đình Trọng Thôn Thiên An, xã Ia Blứ phát biểu cảm tưởng tại Hội nghị sơ kết 10 thực hiện Chương trình MTQG về XD nông thôn mới)
Về gia đình ông Trình Đình Trọng trong 10 năm triển khai chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020 đã đạt được những thành quả trong việc chuyển đổi cây trồng đem lại nguồn thu nhập cho gia đình, cụ thể như sau:
 Ông đã mạnh dạn  chuyển đổi 1 ha cây trồng ngắn ngày sang trồng hồ tiêu, giai đoạn 2011-2015 cho thu nhập khoản 300 triệu/năm. Sau khi hồ tiêu chết do nắng hạn tôi đã chủ động chuyển sang trồng mít và xen cây ăn quả sầu riêng, bơ… hiện nay đã bước vào giai đoạn kinh doanh cho thu nhập bình quân hàng năm 250 triệu đồng. Ngoài ra ông Trọng  còn mạnh dạn chuyển đổi sang một số cây trồng ngắn ngày như trồng đậu, bắp, sắn vừa bán cho những hộ có nhu cầu, đồng thời vừa làm nguồn thức ăn cho chăn nuôi gia súc, gia cầm…
sau-rieng.jpg
Ông Trọng bên cây sầu riêng
Trong những năm đầu xây dựng nông thôn mới, bản thân ông Trọng cũng như mọi người rất biết ơn sự quan tâm của Đảng, chính quyền đã tiếp sức cho mọi người dân ra sức xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp, sạch sẽ, khang trang như ngày hôm nay..
-Hoa Lục Bình-

- Cơ quan: Xã Ia Blứ-Huyện Chư Pưh- tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: xã Ia Blứ - Chư Pưh
- Điện thoai: 0986499572 - Email: iablu.chupuh@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: ông Lê Quang Vang, Quyền Chủ tịch UBND xã
- Giấy phép: 09/GP-TTĐT ngày 11/11/2020  của Sở Thông tin và Truyền thông.