gt.jpg

Xã Ia Hrú là một xã thuần nông, xã nằm ở phía Bắc của huyện Chư Pưh với diện tích đất tự nhiên 3.951,31 ha. Toàn xã có 10 thôn làng, trong đó 1 thôn người Kinh và 9 làng có người đồng bào DTTS, nằm ở phía bắc của huyện Chư Pưh, cách trung tâm hành chính của huyện khoảng 06 km. Phía đông giáp xã H’Bông, huyện Chư sê, phía tây giáp xã Ia Dreng, phía nam giáp TT Nhơn Hòa, phía Bắc giáp xã Ia Ròng. Tổng dân số toàn xã là 1.903 hộ (9.462 khẩu). Trong đó có 51,9% người đồng bào dân tộc thiểu số chủ yếu là người Jrai. Toàn xã có 03 dân tộc anh em chung sống xen kẽ với nhau gồm dân tộc Kinh, Jrai, BaNa. Nhìn chung các dân tộc sống trên địa bàn xã từ trước tới nay đều đoàn kết gắn bó với nhau, chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, ANQP được giữ vững.
        - Ủy ban nhân dân xã đã đề ra các chương trình, giải pháp, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, trong đó chú trọng các giải pháp đẩy mạnh phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, không ngừng cải thiện nâng cao đời sống cho nhân dân. Trong năm 2018, Tốc độ tăng giá trị sản xuất (theo giá so sánh 2010) đạt 9,94%. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch đúng hướng, trong đó: Nông, lâm nghiệp chiếm 41,1%, công nghiệp – xây dựng chiếm 32,1%, thương mại - dịch vụ chiếm 26,8%. Thu nhập bình quần đầu người đạt 33,62 triệu đồng/năm. Giáo dục là một trong những nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu trong công tác xây dựng và phát triển kinh tế xã hội, luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm chỉ đạo. Tổng số cán bộ, nhân viên 04 trường là 100 cán bộ, giáo viên; tổng số học sinh của 04 trường là 1.997 học sinh (trong đó học sinh là người đồng bào dân tộc thiểu số là 916 học sinh). Đến nay, đã có 02 trường được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 (Trường TH Anh Hùng Núp,Trường Mẫu giáo Vành Khuyên). Chỉ đạo các trường thực hiện tốt nhiệm vụ năm học, duy trì sĩ số học sinh và chất lượng học sinh; nghiêm túc thực hiện công tác giáo dục học sinh về an ninh học đường, phòng chống tai nạn thương tích. Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được chú trọng, các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế được quan tâm thực hiện, Trạm Y tế xã đã đạt chuẩn quốc gia. Tích cực thực hiện các chủ trương chính sách về giải quyết việc làm, công tác xoá đói giảm nghèo; tuyên truyền đẩy mạnh công tác xuất khẩu lao động; tiếp tục nắm băt tình hình thiếu đói trong nhân dân, đề xuất hỗ trợ kịp thời. Thực hiện tốt công tác chính sách, người có công, giải quyêt kịp thời các chế độ chi trả trợ cấp cho các đối tượng bảo trợ xã hội đúng quy định. Chỉ đạo quyết liệt công tác an ninh quốc phòng, quân sự địa phương, trật tự an toàn xã hội, đấu tranh triệt phá tội phạm ma túy, đảm bảo an toàn giao thông, duy trì nghiêm kỷ luật quân đội, chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, tổ chức tuần tra canh gác bảo đảm an toàn, tăng cường bám sát cơ sở, nắm chắc tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội qua đó đã góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội toàn xã trong những năm qua.

- Cơ quan: UBND xã Ia Hru- tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Xã Ia  Hru- Chư Pưh