HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC QUỐC PHÒNG – QUÂN SỰ ĐỊA PHƯƠNG 6 THÁNG ĐẦU NĂM

Ngày đăng bài: 28/06/2023
       Sáng ngày 28/6/2023, tại Hội trường nhà văn hóa,UBND xã đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Quốc phòng, Quân sự địa phương 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ, phương hướng 6 tháng cuối năm 2023.
Toàn cảnh Hội nghị

Dự hội nghị có đồng chí Trung tá Đinh Văn Thành - Phó CHT động viên tuyển quân huyện Chư Pưh, đồng chí Lưu Xuân Thành – Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Đặng Minh Ân - PCT HĐND xã, đồng chí Lê Thành Trung – PCT UBND xã chủ trì hội nghị, UBMT TQ,Trưởng, phó các ban, ngành, đoàn thể xã và Bí thư chi bộ, trưởng thôn, làng trên địa bàn xã.

Trong 6 tháng đầu năm 2023 chỉ đạo điều chỉnh các kế hoạch SSCĐ cấp xã theo theo quy định như kế hoạch Chiến đấu phòng thủ, kế hoạch bảo vệ trụ sở UBND xã. Chỉ đạo Ban CHQS xã xây dựng kế hoạch trực thường xuyên, xây dựng kế hoạch trực các ngày lễ, Tết, trực cao điểm đúng kế hoạch của cấp trên. Kiện toàn Ban chỉ huy phòng thủ dân sự xã, kiện toàn Ban công tác phòng không, quy chế hoạt động Ban công tác phòng không nhân dân của xã; Xây dựng kế hoạch, quy chế phối hợp theo Nghị định 02/2020/NĐ-CP ngày 30/6/2020 của Chính Phủ quy định về hoạt động phối hợp của Dân quân tự  vệ. Chỉ đạo Ban CHQS xã phối hợp với Ban Công an xã xây dựng quy chế, kế hoạch phối hợp theo Nghị định 03 của Chính phủ. Hàng tháng duy trì chế độ giao ban, trao đổi thông tin định kỳ;  Trong 6 tháng đầu năm 2023 đã chỉ đạo Ban CHQS xã điều động LLDQ trực SSCĐ vào các đợt kỷ niệm những ngày Lễ lớn và phối hợp với LL công an tuần tra kiểm soát địa bàn được 32 đợt, với tổng số 25 lượt dân quân tham gia (64 ngày). Chỉ đạo Ban CHQS xã phối hợp kiểm tra rừng kết hợp làm công tác vận động trồng rừng được 06 đợt, quân số tham gia 18, thời gian 06 ngày; điều động LLDQ trực SSCĐ vào các đợt kỷ niệm những ngày Lễ lớn và phối hợp với LL công an tuần tra kiểm soát địa bàn được thường xuyên. Chỉ đạo Ban CHQS xã phối hợp kiểm tra bảo vệ rừng.

Triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 Lãnh đạo, chỉ đạo phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và khối đại đoàn kết toàn dân, xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận ANND, kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế với củng cố quốc phòng-an ninh. Tiếp tục quán triệt triển khai thực hiện cụ thể hoá các văn bản của Trung ương, các Nghị quyết của tỉnh, huyện về công tác QP, QSĐP. Thực hiện thắng lợi nhiệm vụ QP, QSĐP năm 2023 trên địa bàn xã.
Chỉ đạo lực lượng vũ trang xã duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu thường xuyên, trực cao điểm, điều chỉnh, bổ sung hệ thống văn kiện sẵn sàng chiến đấu dài hạn theo đúng quy định; văn kiện sẵn sàng chiến đấu thường xuyên, triển khai kế hoạch bảo vệ các ngày lễ lớn của đất nước bảo đảm an toàn. Ban CHQS xã, Công an xã, kiểm lâm địa bànphối hợp thực hiện nghiêm theoNghị định số 02/2020/NĐ-CP, Nghị định số 03/2019/NĐ-CP của Chính phủ, chủ động nắm, nhận định, dự báo, đánh giá chính xác tình hình; phát hiện, ngăn chặn kịp thời vượt biên, xâm nhập; xử lý có hiệu quả các tình huống, không để bị động, bất ngờ, giữ vững ANCT địa bàn; tuần tra, bảo vệ, phòng, chống cháy rừng.
        Tổ chức phúc tra chặt chẽ độ tuổi SSNN, không để thiếu sót, đảm bảo nguồn sẵn sàng nhập ngũ. Phúc tra, đăng ký, quản lý chặt chẽ nguồn dự bị động viên hạng I, sẵn sàng huy động LLDBĐV khi có lệnh. Phúc tra, đăng ký, quản lý nguồn dự bị hạng II, nữ có chuyên môn kỹ thuật, huy động, quản lý phương tiện, kỹ thuật của nền kinh tế quốc dân. Củng cố kiện toàn Hội đồng nghĩa vụ quân sự cấp xã hoạt động hiệu quả, giao quân đạt 100% chỉ tiêu, làm tốt công tác vận động tuyên truyền không để xảy ra trường hợp trốn, chống, nếu có phải kiên quyết xử lý đúng quy định của pháp luật.
Nâng cao chất lượng bồi dưỡng kiển thức Quốc phòng và an ninh cho các đối tượng và toàn dân bảo đảm đạt chỉ tiêu, xây dựng đội ngũ cán bộ trung đội, tiểu đội, thôn đội trưởng với tạo nguồn kết nạp đảng viên. Giữ vững chi bộ quân sự có chi ủy.
       Các Ban, ngành tiếp tục quán triệt sâu sắc và triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của Đảng; tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy đảng, nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về Quốc phòng. Phấn đấu chi ủy chi bộ quân sự hoàn thành tốt nhiệm vụ, 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, 20% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, không có đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ. Kiểm tra, giám sát đảng viên đạt 100% kế hoạch.
       Bảo đảm ngân sách cho nhiệm vụ huấn luyện, động viên - tuyển quân, SSCĐ và nhiệm vụ thường xuyên của xã, bảo đảm chi trả phụ cấp trách nhiệm và huấn luyện theo luật DQTV. 6 tháng cuối năm dự kiến sẽ mua sắm một số công cụ, trang thiết bị cần thiết trang bị cho việc thực hiện nhiệm vụ. Thường xuyên giữ gìn bảo quản, lau chùi vũ khí, trang bị hiện có, làm tốt công tác phòng chống cháy nổ, thực hiện thu hồi vật liệu nổ, vũ khí, còn tồn đọng và lưu trữ, sử dụng trái phép.

Tin ảnh: Hồng - CCVHXH

- Điện thoai: 0963247679 Email: iale.chupuh@gialai.gov.vn