Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Đảng bộ thị trấn Nhơn Hòa: Hội nghị kiểm điểm giữa nhiệm kỳ lần thứ XI (nhiệm kỳ 2009 – 2014) và sơ

Đảng bộ thị trấn Nhơn Hòa: Hội nghị kiểm điểm giữa nhiệm kỳ lần thứ XI (nhiệm kỳ 2009 – 2014) và sơ kết 01 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XI).

Ngày đăng bài: 09/08/2013
Sáng 8/8/2013, tại hội trường thị trấn Nhơn Hòa, Đảng bộ thị trấn Nhơn Hòa đã tổ chức hội nghị kiểm điểm giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn lần thứ XI nhiệm kỳ (2009 – 2014) và Sơ kết 01 năm thực hiện Nghị quyết TW4 (Khóa XI). Hội nghị có các đồng chí: Rơ Lan Lân – Bí thư Đảng ủy; Trần Thị Lệ Thủy – Phó Bí thư Đảng ủy; Nguyễn Văn Khanh - Chủ tịch UBND thị trấn; các ban, ngành đoàn thể cùng các Bí thư, Phó Bí thư các Chi bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ thị trấn.
Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XI đã đề ra, thị trấn Nhơn Hòa đã duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm đạt 17,62%, đạt 112,94% so với NQ, so với đầu nhiệm kỳ tăng 2,2%. Cơ cấu kinh tế, cơ cấu cây trồng vật nuôi chuyển dịch đúng hướng, giảm dần tỷ trọng ngành nông nghiệp, tăng tỷ trọng công nghiệp TTCN – TMDV. Đời sống nhân dân được cải thiện, thu nhập bình quân đầu người đạt 15,8 triệu đồng/người/năm. Công tác đầu tư xây dựng cơ bản đảm bảo tiến độ và chất lượng, công tác thu ngân sách hàng năm đều vượt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Công tác giáo dục, y tế có bước phát triển, lĩnh vực văn hóa, thể dục thể thao phát triển đa dạng. Quốc phòng - An ninh được giữ vững, trật tự an toàn được đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng luôn được quan tâm, từ đầu nhiệm kỳ đến nay Đảng bộ thị trấn đã kết nạp mới 51 đảng viên, nâng tổng số đảng viên so với đầu nhiệm kỳ là 112 đảng viên, đạt 154% so với Nghị quyết; xóa 05 thôn, làng chưa có Tổ chức cơ sở Đảng và xóa 06 làng trắng đảng viên.
Qua 1 năm thực hiện NQTW4 (Khóa XI) “một số vấn đề cấp bách trong công tác xây dựng Đảng hiện nay”, các cấp ủy tổ chức đảng trực thuộc đã nắm vững, hiểu rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của Nghị quyết, tạo sự thống nhất về ý chí và hành động, phát huy ưu điểm, sửa chữa khuyết điểm, đoàn kết, lãnh đạo tốt hơn công tác xây dựng Đảng, nhất là công tác giáo dục chính trị cho cán bộ, đảng viên, tạo sự chuyển biến trong ngăn chặn tình trạng suy thoái về chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống trong Đảng, khắc phục một số hạn chế khuyết điểm trong công tác cán bộ, nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách và vai trò của người đứng đầu, kịp thời khắc phục những khuyết điểm. Qua đó, góp phần củng cố được niềm tin trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.
dhgtt-(1).jpg
Đồng chí Rơ Lan Lân – Bí thư Đảng ủy thị trấn Nhơn Hòa
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Rơ Lan Lân – Bí thư Đảng ủy đánh giá cao những kết quả đạt được của Đảng bộ thị trấn giữa nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đề ra các nhiệm vụ, giải pháp lãnh đạo từ nay đến hết nhiệm kỳ như: Cần tập trung khai thác và phát huy có hiệu quả các nguồn lực, thu hút đầu tư nhằm đẩy mạnh tốc độ tăng trưởng kinh tế; thực hiện chuyển dịch mạnh cơ cấu cây trồng vật nuôi; tập trung khai thác tối đa các nguồn lực để đầu tư nâng cấp kết cấu hạ tầng; tiếp tục chỉ đạo điều tra, làm rõ và khắc phục những tồn tại, khuyết điểm sau kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI.
Hồng Tuyết