Du lịch Chư Pưh (Gia Lai): 5 địa điểm du lịch hấp dẫn nhất

Ngày đăng bài: 27/11/2023

Chư Pưh là một trong những địa điểm  du lịch  nổi tiếng của tỉnh Gia Lai. Cùng khám phá 5 địa điểm  du lịch  Chư Pưh hấp dẫn, đẹp, nổi tiếng.

Hệ thống Chư Pưh, Gia Lai hiện đang rất nổi tiếng với các tín đồ du lịch nổi tiếng bởi chủ sở hữu vẻ đẹp mô mạc nhưng nên thơ. Hôm nay, hãy cùng theo chân Bách hóa XANH khám phá 5 nơi tham quan hấp dẫn nhất tại địa điểm này nhé!
1. Tổng quan về Chư Pưh

anh-1.jpg
Tổng quan về Chư Pưh

Du lịch Gia Lai  vốn không còn quá xa lạ với nhiều bạn trẻ Việt Nam bởi nơi đây được biết đến với việc sở hữu vẻ đẹp tuy mô mô sa mạc, hoang sơ nhưng lại cực kỳ nên thơ, đặc biệt. Trong đó, Chư Pưh là một huyện nằm phía Nam và trực thuộc Tỉnh Gia Lai, đồng thời cũng là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất hiện nay.
Ngoài ra, với tổng diện tích chỉ hơn 700km vuông,  huyện Chư Pưh hiện sở hữu 1 thị trấn cùng 8 xã, trong đó bao gồm Thị trấn Nhon Hòa, Xã la Dreng, Xã la Rong, Xã la Blứ, Xã la Hla, Xã la Le, Xã la Phang và Xã Chư Don , đồng thời cũng là nơi sinh sống của nhiều anh em dân tộc như Jarai, Êđê, Bana,...
Ven bờ, trong thời gian gần đây, Chư Pưh được đánh giá là một trong những địa điểm có tiềm năng phát triển du lịch nhất Tỉnh Gia Lai khi sở hữu nhiều thắng cảnh hoang sơ, mộc mạc nhưng kỳ vĩ, ngoài ra cũng mang các giá trị lịch sử, văn hóa độc lập của dân tộc tộc  tối địa chỉ tối thiểu.

2. 5 địa điểm du lịch Chư Pưh đẹp, nhất định phải

Cánh đồng cỏ tím
anh-2.jpg
Cánh đồng cỏ tím

Địa chỉ:  Thị trấn Nhơn Hòa, Huyện Chư Pưh, Tỉnh Gia Lai

Facebook:  Không có

Ưu điểm:  Có không gian rộng rãi, mô típ; Có nhiều góc để chụp hình check-in

Nhược điểm:  Khung cảnh chỉ đẹp nhất khi vào mùa hoa nở

câu lạc bộ tại khu thôn nhỏ Plei Djiêt, cánh đồng cỏ tím ở huyện Chư Pưh sẽ tạo bao con tim say mê bởi sắc tím mơ mộng, rực rỡ được làm từ những đóa hoa dại đơn sơ,  hay cũng thường được dân ở đó gọi với cái tên mỹ miiều hơn là hoa Kỳ Lân, nhờ đó cũng sẽ giúp du khách mang về vô và các bức ảnh 'sống Ảo 'thật xinh xắn, lung linh.

Thác la Nhí
anh-3.jpg
Thác la Nhí

Địa chỉ:  Xã Chư Don, Huyện Chư Pưh, Tỉnh Gia Lai

Facebook:  Không có

Ưu điểm:  Có không gian rộng lớn, mô; Thích hợp làm nơi đốt cháy, quan sát cảnh

Nhược điểm:  Dòng thác thác thâm mạnh nên chú ý võ

bảo Bên  không gian thiên nhiên rộng lớn, thác la Nhí còn gây ấn tượng với du khách bởi dòng thác thác mạnh  được bảo xung quanh bởi những hàng cây xanh mát, từ đó mang đến hoang sơ tuyệt đẹp nhưng vô cùng dũng cảm,  đồng thời gian cũng sẽ rất phù hợp cho những ai đang mong muốn tìm một nơi Đốt cháy rộng lớn mà vẫn thật yên bình.

Trang trại điện gió
anh-4.jpg
Trang trại điện gió

Địa chỉ:  Xã la Lê, Huyện Chư Pưh, Tỉnh Gia Lai

Facebook:  Không có

Ưu điểm:  Có không gian rộng Lớn, mô mo, mang vẻ đẹp hiện đại, độc nhược

điểm:  Không có nhiều địa điểm vui chơi ở gần

Nếu muốn tìm kiếm một điểm đến check-in Sống ảo độc độc thì nhất định không thể bỏ qua điểm đến này nhé ! Trang trại gió thuộc huyện Chư Pưh không chỉ gây ấn tượng bởi không gian xanh ngọc, bướm mo của núi rừng trùng lặp mà còn là vì cột lốc gió hiện đại đã có trong hình trên bức tranh thiên nhiên mang tầm thật bất kỳ vĩ .

Hòn đá chồng
anh-5.jpg
Hòn đá chồng

Địa chỉ:  Xã Chư Don, Huyện Chư Pưh, Tỉnh Gia Lai

Facebook:  Không có

Ưu điểm:  Hòn đá to lớn có kiểu kiến ​​trúc độc đáo; Không gian ngọn đồi xung quanh rộng lớn, thoáng đãng

Nhược điểm:  Đường lên đồi nhiều đá và ngược gió nên hơi khó đi

Cũng là một điểm check-in độc lạ mà dân phượt không nên bỏ lỡ khi có chút đến cửa Chư Don, huyện Chư Pưh, đá chồng thảo luận về một đỉnh đồi vô và những cây rừng tầm thấp,  có cấu trúc nhiều nền đá để xếp chồng lên nhau, đồng thời cũng được đánh giá là một trong những thắng cảnh thiên đường đường nhiên đẹp nhất ở xã hội.

Làng Plei Djriêk
anh-6.jpg
Làng Plei Djriêk

Địa chỉ:  Thị trấn Nhơn Hòa, Huyện Chư Pưh, Tỉnh Gia Lai

Số điện thoại : Không có

Facebook:  Không có

điểm ưu:  Là một trong những nơi bảo tồn nghề dệt thổ cẩm lâu đời nhất; Người dân nhiệt tình, thân thiện

Nhược điểm:  Cơ sở vật chất nơi không quá hiện đại

Plei Djriêk là một ngôi làng nhỏ thảo lạc ở thị trấn Ninh Hòa, tuy có cơ sở vật chất đơn sơ, giản dị nhưng vẫn dễ thương dễ thương Dễ dàng dễ dàng sử dụng cảm xúc của mọi du khách đến đây bởi sự thân thiện, nhiệt tình từ người dân bản địa. Ngoài ra, làng làng còn được biết đến là một trong những nơi bảo tồn nghề dệt thổ cẩm lâu đời nhất huyện.
Vậy là Bách hóa XANH đã chỉ xong cho bạn 5 nơi du hấp dẫn nhất tại huyện Chư Pưh, Gia Lai rồi đó! Đang chờ điều gì mà không xách balo lên và tự mình khám phá những điểm đến tuy mộc mạc, hoang sơ nhưng lại mang vẻ đẹp vô cùng thơ nên, đặc biệt này đi nào!

Nguồn:  Du lịch Chư Pưh (Gia Lai): 5 địa điểm du lịch hấp dẫn nhất (bachhoaxanh.com)

- Cơ quan: Xã Chư Don - Huyện Chư Pưh- tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Xã Chư Don - huyện Chư Pưh
- Điện thoai: 090533381 - Email: chudon.chupuh@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: Bà Nay H' Điệp, PCT UBND xã
- Giấy phép: 09/GP-TTĐT ngày 11/11/2020  của Sở Thông tin và Truyền thông.