Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Đồng chí Lê Quang Thái-Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn d

Đồng chí Lê Quang Thái-Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Thông A, thị trấn Nhơn Hoà

Ngày đăng bài: 14/11/2023
Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2023), sáng 14/11/2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Nhơn Hoà đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Thông A. Đây là thôn được lựa chọn tổ chức Ngày hội điểm của thị trấn Nhơn Hoà. Đến dự có các đồng chí: Lê Quang Thái-Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Thạch Văn Lam-Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện; lãnh đạo Đảng ủy-UBND-UBMTTQ và các ban, ngành đoàn thể thị trấn Nhơn Hoà cùng đông đảo bà con nhân dân thôn Thông A.
toan-canh-ngay-hoi.jpg
Toàn cảnh Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Thông A

Tại đây, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử truyền thống 93 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam, nghe Ban công tác mặt thôn Thông A báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” năm 2023 và phát động thi đua thực hiện các nội dung của cuộc vận động trong thời gian tới. Theo đó, thôn Thông A có 138 hộ, 606 nhân khẩu. Trong năm 2023, phong trào xây dựng làng văn hóa, gia đình văn hóa, hàng năm được thị trấn tiến hành bình xét công khai, đồng thời, khen thưởng các gia đình văn hóa tiêu biểu. Thôn đã lồng ghép việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế gắn với phong trào xây dựng gia đình văn hóa từ đó số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa ngày càng tăng. Việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội được Ban nhân dân thôn triển khai tới 100% nhân dân trong thôn nên đã làm thay đổi nếp nghỉ cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số và biết áp dụng khoa học kỹ thuật trong lao động sản xuất không ngừng được cải thiện so với tập quán canh tác trước đây. Việc chăm lo sự nghiệp giáo dục, chăm sóc sức khỏe nhân dân, thực hiện kế hoạch hóa gia đình được nhân dân ở khu dân cư thực hiện có kết quả vững chắc. Nhân dân đã tích cực động viên con, em, người thân trong độ tuổi đi học đến trường đạt 98%. Nhờ vậy, đến nay hộ nghèo thôn đã giảm còn 29 hộ cận nghèo, chiếm tỷ lệ 39,8%; số hộ khá giả tăng lên 81 hộ, chiếm tỷ lệ 58,69%. Nhờ vậy, đến nay, thôn đã có 127/138 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, chiếm tỷ lệ 92%.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Quang Thái-Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương tinh thần, trách nhiệm của chính quyền và nhân dân thôn Thông A trong phong trào Đại đoàn kết dân tộc thời gian qua với nhiều kết quả đáng ghi nhận, đồng chí yêu cầu thời gian tới, thôn Thông A tiếp tục phát huy sức mạnh của cộng đồng dân cư, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Chính quyền cấp cơ sở cần thực hiện tốt hơn nữa công tác Đại đoàn kết dân tộc, phát huy và xây dựng tình làng nghĩa xóm, chăm sóc người có công, người già neo đơn.

huyen-tang-qua.jpg
Đồng chí Lê Quang Thái-Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Chư Pưh tặng quà cho cán bộ và nhân dân thôn Thông A

Nhân dịp này, Huyện uỷ-HĐND-UBND-UBMTTQVN huyện Chư Pưh đã tặng quà cho cán bộ và nhân dân thôn Thông A. Đồng thời, UBND thị trấn Nhơn Hoà đã trao giấy chứng nhận cho 6 hộ đạt gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2023.
Tại ngày hội, hệ thống chính trị thôn Thông A đã phát động thi đua thực hiện các nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư và các hộ gia đình đã ký giao ước thi đua./.
Thanh Thủy

Tng tin bản quyền

- Cơ quan: Huyện Chư Pưh- tỉnh Gia Laid
- Điện thoai: (0269) 3 850 123- Email: ttnhonhoa.chupuh@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hữu Dương - Chủ tịch UBND thị trấn Nhơn Hòa.
- Giấy phép số 09/GP-TĐT ngày 11/11/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông