Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện huyện triển khai hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2020

Ngày đăng bài: 13/05/2020
Chiều ngày 13/5/2020, tại Phòng họp A-UBND huyện, đồng chí Rah Lan Lân, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo tại buổi họp Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện huyện đợt 1 năm 2020. Tham dự buổi họp có các Thành viên Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu nhân đạo.

Quang cảnh buổi họp

Sau buổi họp, Ban Chỉ đạo thống nhất tổ chức Lễ Phát động hiến máu tình nguyện và tiếp nhận máu đợt 1 năm 2020 vào lúc 7 giờ 30 phút ngày 15/5/2020, tại Hội trường 10/12 huyện.
Hội Chữ thập đỏ huyện: Chịu trách nhiệm công tác hậu cần lễ tân; Phối hợp với Trung tâm Văn hóa, TT&TT huyện, Ban Quản lý CTĐT&VSMT huyện chuẩn bị Hội trường cho Lễ phát động, trang trí maket, bục phát biểu và đảm bảo âm thanh, ánh sáng, phục vụ buổi Lễ; Thông báo cụ thể khung giờ lấy máu cho người đăng ký hiến máu thuộc các đơn vị, địa phương; Phối hợp với đơn vị tiếp nhận máu chuẩn bị máy đo thân nhiệt, khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn, tờ rơi tuyên truyền hiến máu và phòng, chống Covid-19 tại địa điểm hiến máu; Làm việc cụ thể với Đoàn TNCS HCM huyện về việc tuyên truyền, vận động, thông báo đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện đúng thời gian, địa điểm; Cử đoàn viên, thanh niên hỗ trợ trong công tác chuẩn bị và tổ chức hiến máu.
Trung tâm Y tế huyện phối hợp với Khoa Huyết học Bệnh viện đa khoa tỉnh trong việc tiếp nhận máu đúng quy trình, quy định. Bố trí người phục vụ công tác y tế, cấp cứu trong thời gian tổ chức hiến máu, hỗ trợ đo thân nhiệt người tham gia Lễ phát động và hiến máu tình nguyện.
Phòng Giáo dục&ĐT huyện phổ biến kế hoạch hiến máu tình nguyện đến các đơn vị trường học trên địa bàn huyện; tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, giáo viên tham gia hiến máu tình nguyện. Đồng thời, có phương án phù hợp tạo điều kiện cho giáo viên tham gia hiến máu tình nguyện nhưng không được ảnh hưởng đến công tác chuyên môn.
Công an huyện xây dựng kế hoạch, phương án bảo vệ, đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự tại khu vực tổ chức Lễ phát động.
UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện trên địa bàn; Đảm bảo về số lượng tình nguyện viên đã đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện theo khung giờ Ban Chỉ đạo huyện thông báo.
Trung tâm Văn hóa - Thông tin &Thể thao huyện phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện, các xã, thị trấn tăng cường tuyên truyền, vận động, hiến máu tình nguyện trên hệ thống Truyền thanh - Truyền hình của huyện, truyền thanh không dây các xã, thị trấn.Cử phóng viên viết tin bài và xây dựng phóng sự, chuyên mục thông tin tuyên truyền về công tác hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện.
Ksor Bun