Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Hội Cựu chiến binh huyện Kỷ niệm 30 năm thành lập Hội CCB Việt Nam (6/12/1989-6/12/2019) và tổng kế

Hội Cựu chiến binh huyện Kỷ niệm 30 năm thành lập Hội CCB Việt Nam (6/12/1989-6/12/2019) và tổng kết câu lạc bộ Cựu Chiến binh SX-KD giỏi năm 2019

Ngày đăng bài: 13/11/2019
Sáng ngày 12/11/2019, tại Hội trường Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, Hội Cựu chiến binh huyện tổ chức Kỷ niệm 30 năm thành lập Hội CCB Việt Nam (6/12/1989-6/12/2019) và tổng kết câu lạc bộ Cựu Chiến binh SX-KD giỏi năm 2019. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Hội khóa II, khóa III, các đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh các cơ sở hội; các đồng chí hội viên Câu lạc bộ CCB SX-KD giỏi các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Hình ảnh Lễ Kỷ niệm

Theo báo cáo trình bày tại Hội nghị: Câu lạc bộ Cựu chiến binh (CCB) sản xuất - kinh doanh giỏi huyện Chư Pưh hoạt động nhằm mục đích để trao đổi kinh nghiệm sản xuất - kinh doanh, phát triển kinh tế, hỗ trợ và tạo điều kiện giúp đỡ hội viên CCB giải quyết việc làm, ổn định đời sống, giúp nhau xóa đói giảm nghèo, làm giàu hợp pháp, góp phần phát triển kinh tế địa phương, tăng cường các hoạt động nghĩa tình, xây dựng câu lạc bộ ngày càng vững mạnh. Hiện nay Mô hình này đã được Huyện ủy và UBND huyện đề nghị nhân rộng thực hiện. Tổng số Quỹ Câu lạc bộ năm 2019 là 169,9 triệu đồng. Cán bộ, hội viên trong Câu lạc bộ CCB sản xuất - kinh doanh giỏi huyện luôn có tinh thần tích cực, chủ động tham gia các hoạt động nghĩa tình và các phong trào thi đua do các cấp Hội, địa phương phát động, đến nay có 392 hộ khá giàu (chiếm 46,7%), đã có 32 hội viên đạt danh hiệu CCB xản xuất - kinh doanh giỏi cấp tỉnh và 40 hội viên đạt danh hiệu CCB xản xuất - kinh doanh giỏi cấp huyện, 102 hội viên đạt danh hiệu CCB xản xuất - kinh doanh giỏi cấp xã, thị trấn đó chính là cơ sở để tập hợp lực lượng tham gia Câu lạc bộ. Câu lạc bộ động viên cán bộ, hội viên tích cực lao động sản xuất làm giàu chính đáng. Hiện nay cán bộ, hội viên Câu lạc bộ tham gia sản xuất kinh doanh ở nhiều lĩnh vực khác nhau và mang lại hiệu quả kinh tế. Trong đó: Sản xuất nông, lâm ngư nghiệp: 40 hội viên với tổng diện tích hộ gia đình hội viên đang sử dụng 129,9 ha. Qua hoạt động sản xuất kinh doanh hầu hết các gia đình hội viên đều có thu nhập trong năm trừ chi phí từ 100 triệu đồng trở lên. Xây dựng nhà cửa khang trang, mua sắm các trang thiết bị phục vụ cuộc sống hàng ngày tương đối đầy đủ, con cái được ăn học đến nơi đến chốn. Một số hội viên Câu lạc bộ, là những điển hình về sản xuất - kinh doanh giỏi và là tấm gương cần cù, nhẫn nại, sáng tạo trong lao động sản xuất để vươn lên làm giàu chính đáng: Hội viên Lê Cường (Thôn Thiên An - xã Ia Blứ), ngoài kinh doanh buôn bán. Sau khi tiêu chết đã chuyển sang trồng trên 4.000 cây Đinh lăng, thu nhập gần 500 triệu đồng/năm. Hàng năm, tạo việc làm cho 06 lao động thường xuyên và hơn 22 lao động thời vụ.
Hội viên Ngô Đắc Lộc (Thôn Thiên An - xã Ia Blứ) với mô hình trồng tiêu bằng trụ sống 03 ha đầu tư trồng trên 5.000 trụ, thu nhập trên 400 triệu/năm. Hàng năm, tạo việc làm cho 05 lao động thường xuyên và hơn 20 lao động thời vụ. Hội viên Phạm Văn Bồn (thôn Hòa Sơn - xã Ia Phang) với mô hình trồng tiêu bằng trụ sống 4ha đầu tư trồng 4.500 trụ, thu nhập trên 250 triệu/năm. Hàng năm, tạo việc làm cho 05 lao động thường xuyên và 20 lao động thời vụ. Hội viên Vũ Đức Sắp trồng 2,2 ha sâm Bố Chính và 900 trụ tranh dây, bước đầu có hiệu quả (Dự kiến 1 năm thu từ 900 triệu đến 1,4 tỷ……
Tại hội nghị Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ đề ra một số nhiệm vụ, biện pháp để đưa phong trào Câu lậc bộ ngày càng lớn mạnh: Tiếp tục động viên cán bộ, hội viên giữ vững và phát huy bản chất truyền thống “Bộ đôi cụ Hồ” bản lĩnh chính trị vững vàng, tích cực lao động sản xuất phát triển kinh tế đồng thời tích cực tham gia các hoạt động do Câu lạc bộ, Hội CCB các cấp triển khai và các phong trào do địa phương phát động. Động viên cán bộ, hội viên tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước các ngày lễ trọng đại của đất nước. Tiếp tục tuyên truyền, vận động CCB có thu nhập khá, giàu gia nhập Câu lạc bộ theo đúng Điều lệ (phấn đấu kết nạp từ 2-4 hội viên vào CLB). Thường xuyên củng cố Câu lạc bộ về tổ chức, phát triển hội viên và duy trì chương trình hoạt động của các cụm Câu lạc bộ ở các xã, thị trấn. Tổ chức cho một số cán bộ, hội viên tham quan một số mô hình, trang trại sản xuất- kinh doanh giỏi trong huyện, trao đổi học tập kinh nghiệm sản xuất đạt hiệu quả. Qua đó cán bộ, hội viên đã có dịp giao lưu, học hỏi, nắm bắt kỹ thuật trồng cây ăn trái, trồng đinh lăng, chăn nuôi, …để áp dụng chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi để nâng cao thu nhập, phát triển kinh tế hộ gia đình. Tiếp tục thực hiện “Mô hình 10+1” : “10 hội viên CCB giúp đỡ 01 hội viên thoát nghèo”.
                                                                                               Tuệ Lâm