Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Chư Pưh: Bàn giao nhà “ Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ nghèo

Ngày đăng bài: 24/01/2024
Sáng ngày 24/01/2024, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Chư Pưh phối hợp với Hội nữ doanh nhân tỉnh và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Gia Lai tổ chức lễ trao tặng nhà “ Mái ấm tình thương” cho hội viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt ở thôn Plei Thơ Ga B. Tham dự lễ bàn giao, có bà Vũ Thị Bích Ngọc – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Đặng Thị Mỹ Dung - Chủ tịch Hội Nữ Doanh nhân tỉnh, đại diện ngân hàng Vietcombank chi nhánh Gia Lai. Về phía huyện, có đồng chí Rah Lan Lân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, UBND xã và các ban, ngành đoàn thể xã cùng hệ thống chính trị thôn Plei Thơ Ga B.

2.png
Đại diện Hội LHPN tỉnh, Ngân hàng Vietcombank và đồng chí Rah Lan Lân – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Phó Chủ tịch HĐND huyện trao nhà cho hộ nghèo

Chị Kpuih H’ Alớt, sinh năm 1993 là hội viên phụ nữ ở thôn Plei Thơ Ga B có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, 1 mình chị phải nuôi 3 đứa con nhỏ. Gia đình chị từ nhiều năm nay, phải sống trong ngôi nhà ẩm thấp dột nát và xuống cấp nghiêm trọng. Trước gia cảnh trên, đồng thời thực hiện công văn số 27 ngày 05 tháng 10 năm 2023 của Hội Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện về việc triển khai làm nhà tình thương cho hội viên phụ nữ nghèo khó khăn về nhà ở, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Chư Don đã tổ chức họp dân để bình xét và lựa chọn hộ hội viên khó khăn về nhà ở để hỗ trợ làm nhà. Qua buổi họp xét, cán bộ và nhân dân làng Thơh Ga B thống nhất chọn hộ chị Kpuih H’Alớt được hỗ trợ xây dựng nhà tình thương từ nguồn kinh phí của Ngân hàng Vietcombank chi nhánh tỉnh Gia Lai do Hội nữ doanh nhân kết nối. Sau 2 tháng khởi công xây dựng từ đầu tháng 10 năm 203 và đến nay đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với diện tích 40m2 gồm 2 gian: 1 phòng khách và 1 phòng ngủ. Mái lợp tôn, nền lát gạch hoa. Được biết, tổng kinh phí xây dựng ngôi nhà là 125 triệu đồng, trong đó Ngân hàng Vietcombank chi nhánh tỉnh Gia Lai hỗ trợ 75 triệu đồng, phần còn lại 50 triệu đồng do gia đình đóng góp.
Tại buổi lễ, chị Kpuih H’Alớt đã xúc động, trân trọng cám ơn sự quan tâm của các cấp chính quyền tỉnh, huyện, xã và Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Gia Lai đã giúp đỡ gia đình có một căn nhà xây để ở khang trang.
Nhân dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Hội Nữ Doanh nhân tỉnh và Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã tặng quà và chúc gia đình an cư, lạc nghiệp, sống vui vẻ, hạnh phúc trong ngôi nhà mới. Có thể nói, với việc làm thiết thực của các cấp chính quyền và nhà hảo  tâm đã góp phần động viên, an ủi hội viên nghèo vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái “ Thương người như thể thương thân” của dân tộc ta.
                                                                                                           Hà Chi