Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Hội nghị Ban công tác Mặt trận điểm tại thôn Bê Tel, Xã Ia Rong nhiệm kỳ 2024 -2026

Ngày đăng bài: 17/01/2024
Chiều ngày 16/01/2024, tại Nhà văn hóa thôn Bê Tel, Ban công tác Mặt trận thôn Bê Tel, xã Ia Rong, huyện Chư Pưh đã tổ chức hội nghị Ban công tác Mặt trận khu dân cư, nhiệm kỳ 2024-2026. Đây là hội nghị điểm cấp thôn của xã Ia Rong. Về dự, có bà Siu H’ Phiết – Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ – Trưởng Ban Dân vận – Chủ tịch UBMTTQVN huyện, lãnh đạo Đảng ủy – UBND – UBMTTQ xã cùng các ban, ngành của thôn.

betel.png
Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã được nghe báo cáo công tác của Ban Mặt trận thôn Bê Tel, nhiệm kỳ 2021-2024 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2024-2026. Theo đó, trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy xã, sự chỉ đạo, hướng dẫn của Ủy ban xã, Ban công tác Mặt trận thôn Bê Tel thường xuyên tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến các tầng lớp Nhân dân; đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động, hướng dẫn hội viên, đoàn viên và Nhân dân thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động như “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “ “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững”, xây dựng Quỹ “Vì người nghèo”…Thông qua đó góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh tại địa phương. Đặc biệt, đã thực hiện tốt Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” với kết quả nổi bật như: Đã tổ chức tuyên truyền trên 15 đợt, thu hút hơn 1.200 lượt người tham gia, vận động nhân dân hiến đất để làm 3km đường giao thông nông thôn bằng bê tông, tạo thuận lợi cho người dân đi lại lao động sản xuất. Bên cạnh đó, tiến hành tu sửa, nâng cấp hơn 2 km đường liên thôn cứng hóa. Trong phong trào giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đang được nhân dân trong thôn hăng hái thi đua thực hiện, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng các tiến bộ khoa học kĩ thuật vào sản xuất. Nhờ vậy, đến nay thôn còn 16 hộ nghèo, chiếm 12,6%; số hộ gia đình khá giả 98 hộ, chiếm 77%. Thu nhập bình quân đầu người đạt 15 triệu đồng/người/năm. Đặc biệt, để phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, Ban công tác Mặt trận thôn đã phối hợp với hệ thống chính trị thôn hòa giải thành công 7 vụ mâu thuẫn trong gia đình, qua đó góp phần tạo sự đoàn kết  trong cộng đồng dân cư.
Tại hội nghị, các đại biểu cũng nghiêm túc kiểm điểm và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong phương thức tổ chức, hoạt động trong nhiệm kỳ 2021 - 2024, đồng thời đề ra chương trình hành động trong nhiệm kỳ 2024 - 2026 với quyết tâm tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của Ban công tác Mặt trận, góp phần xây dựng xã Ia Ròng ngày càng phát triển.
 Với tinh thần “Đoàn kết-dân chủ-đồng thuận-đổi mới và phát triển”,, hội nghị đã hiệp thương cử 11 vị tham gia Ban công tác Mặt trận thôn, nhiệm kỳ 2024 – 2026; 09 đại biểu tham dự Đại hội MTTQ Việt Nam xã Ia Ròng lần thứ  4, nhiệm kỳ 2024-2029. Đồng chí Rah Lan Y Thuân tiếp tục tái đắc cử Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn Bê Tel, nhiệm kỳ 2024-2026.

Hà Chi