Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Họp triển khai nhiệm vụ đối với Đội chống thất thu ngân sách Nhà nước năm 2024

Họp triển khai nhiệm vụ đối với Đội chống thất thu ngân sách Nhà nước năm 2024

Ngày đăng bài: 13/03/2024
Sáng ngày 12/3/2024, tại phòng họp A, đồng chí Nguyễn Minh Tứ-UVBTVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Đội trưởng Đội chống thất thu Ngân sách Nhà nước huyện Chư Pưh đã chủ trì buổi làm việc triển khai nhiệm vụ đối với Đội chống thất thu ngân sách Nhà nước năm 2024. Tham dự buổi làm việc có các thành viên Đội chống thất thu Ngân sách Nhà nước huyện.

chongthatthu.jpg
Ảnh: Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đã thông qua kế hoạch công tác của Đội chống thất thu Ngân sách; phân công cán bộ các đơn vị thường xuyên tham gia đoàn công tác, tổ chức triển khai thực hiện theo kế hoạch và nhiệm vụ được giao; rà soát thu các khoản nợ thuế giá trị gia tăng, thuế tài nguyên và phí bảo vệ môi trường…Trong thời gin tới, để hoàn thành các chỉ tiêu về thu ngân sách theo Dự toán Tỉnh giao, Nghị quyết của HĐND huyện giao, Đội chống thất thu ngân sách huyện tập trung các giải pháp thu ngân sách và thu hồi nợ đọng thuế. Tăng cường các biện pháp xử lý nợ và cưỡng chế nợ thuế đối với doanh nghiệp và người nộp thuế. Quán triệt công tác chỉ đạo xử lý nợ đọng thuế và chống thất thu ngân sách. Chi cục thuế, các phòng, ban, ngành có liên quan tập trung theo dõi diến biến tình hình thu ngân sách, xác định nguồn thu tiềm năng; tăng cường kỷ cương, kỷ luật tài chính, ngân sách trong thực thi công vụ. UBND các xã, thị trấn tập trung chỉ đạo, giám sát, nâng cao hiệu quả công tác quản lý thu chi ngân sách nhà nước, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của huyện.
Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí đồng chí Nguyễn Minh Tứ-UVBTVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Đội trưởng Đội chống thất thu Ngân sách Nhà nước huyện Chư Pưh đề nghị các phòng, ban, ngành, các xã, thị trấn cần rà soát xác định chính xác nguồn thu còn tiềm năng để kịp thời đề xuất các giải pháp quản lý thu hiệu quả, chống thất thu ngân sách nhà nước. Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc người nộp thuế thực hiện nghĩa vụ đối với nhà nước. Đối với người nộp thuế chậm nộp thuế cần tuyên truyền, động viên và có biện pháp cưỡng chế, xử lý theo quy định. Đồng thời thực hiện quyết liệt các giải pháp chống thất thu thuế. Một số xã có số thu đạt thấp cần khắc phục, có giải pháp quyết liệt để đảm bảo số thu theo kế hoạch. Các thành viên Đội chống thất thu ngân sách huyện theo chức năng, nhiệm vụ lĩnh vực được phân công tăng cường công tác phối hợp chỉ đạo, đôn đốc thực hiện quyết liệt các biện pháp thu Ngân sách Nhà nước và xử lý nợ đọng thuế trên tất cả các lĩnh vực để hoàn thành nhiệm vụ thu Ngân sách Nhà nước trên địa bàn huyện năm 2024.
Minh Hải