Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Hướng dẫn tuyên truyền kết quả phát triển kinh tế - xã hội năm 2023

Hướng dẫn tuyên truyền kết quả phát triển kinh tế - xã hội năm 2023

Ngày đăng bài: 04/01/2024
Năm 2023, tình hình thế giới và trong nước có nhiều khó khăn, thách thức nhưng nền kinh tế nước ta vẫn tiếp tục xu hướng phục hồi, cơ bản đạt được mục tiêu tổng quát đề ra và nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực; tiếp tục là điểm sáng của kinh tế toàn cầu.

Picture1.jpg

Để tiếp tục phát huy những kết quả tích cực của năm 2023, tạo sự thống nhất, quyết tâm cao của toàn Đảng, hệ thống chính trị, các tầng lớp Nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp trong triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024, tạo tiền đề thực hiện thắng lợi các mục tiêu đề ra của Đại hội XIII của Đảng, Ban Tuyên giáo Trung ương hướng dẫn công tác tuyên truyền cần đáp ứng những mục đích, yêu cầu như sau:
Thứ nhất, khẳng định sự đúng đắn trong chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; sự nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, cộng đồng doanh nghiệp; sự đoàn kết, phối hợp chặt chẽ của các cấp, các ngành, các địa phương triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có rất nhiều khó khăn, thách thức.
Thứ hai, thông qua các kết quả đạt được của năm 2023, tạo sự phấn khởi, tin tưởng, thống nhất trong toàn Đảng và các tầng lớp Nhân dân; cổ vũ ý chí quyết tâm, khắc phục khó khăn, phát huy nội lực thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 - năm có ý nghĩa quyết định để hoàn thành Nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Thứ ba, công tác tuyên truyền phát triển kinh tế - xã hội cần bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, tổ chức thực hiện của các cấp, các ngành, địa phương, gắn với sự vận động phong phú của thực tiễn; triển khai tích cực bằng nhiều hình thức phù hợp, sáng tạo, lồng ghép với tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị khác của đất nước theo tinh thần đổi mới, thiết thực, hiệu quả; chủ động đấu tranh phản bác các thông tin, quan điểm sai trái, xuyên tạc.
Nội dung tuyên truyền tập trung làm rõ những vấn đề như sau:
Làm rõ những khó khăn, thách thức của bối cảnh, tình hình thế giới, khu vực và trong nước năm 2023; từ đó khẳng định sự sáng suốt, đúng đắn, nỗ lực của Đảng, Nhà nước trong lãnh đạo, chỉ đạo điều hành triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đất nước.
Khẳng định kết quả đạt được trên lĩnh vực kinh tế - xã hội năm 2023 là sự nỗ lực của các cấp, các ngành, các địa phương; sự ủng hộ, tham gia tích cực của các tầng lớp Nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp; sự hợp tác, hỗ trợ, giúp đỡ của bạn bè quốc tế.
Phân tích thời cơ, thách thức, dự báo những yếu tố tác động đến nền kinh tế đất nước; làm sâu sắc các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội năm 2024
Tiếp tục tuyên truyền các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng, Nhà nước về lĩnh vực kinh tế - xã hội
Phản ánh thực tiễn triển khai đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội.

Minh Châu
                                                                                 ( Tổng hợp từ nguồn TG)