Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Huyện Chư Pưh: Có khoảng 1.780 cây ăn quả các loại

Huyện Chư Pưh: Có khoảng 1.780 cây ăn quả các loại

Ngày đăng bài: 16/03/2022
Tính đến cuối năm 2021, trên địa bàn huyện Chư Pưh có khoảng 1.780,6 ha cây ăn quả các loại.  Tập trung nhiều ở các xã Ia Hrú, Ia Hla, Ia Dreng, Ia Dreng, Ia Ròng và thị trấn Nhơn Hòa… Trong đó, các loại cây trồng chiếm ưu thế như: Bơ 318,4 ha; sầu riêng 276,9 ha; mít 295,8 ha; xoài 167,2 ha…. Còn lại là các cây khác như cam, chuối, na, ổi, nhãn, chanh, bưởi, quýt, vải, thanh long, chanh dây… Đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên địa bàn huyện nói chung và phát triển cây ăn quả nói riêng, huyện Chư Pưh định hướng đến năm 2025, diện tích cây ăn quả tăng lên khoảng 2,515  ha.

na.jpg
Phát triển cây ăn quả - cây Na

Có thể thấy, tuy mới phát triển trong những năm gần đây nhưng cây ăn quả đã mang lại nguồn thu nhập ổn định cho người dân, thay thế các loại cây trồng kém hiệu quả trước đây. Trong thời gian tới, để diện tích cây ăn quả phát triển lâu dài và bền vững, ngành nông nghiệp trên địa bàn huyện cần phối hợp với các ban, ngành, địa phương thường xuyên mở các lớp tập huấn, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật cho người dân, hình thành quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn an toàn, xây dựng thương hiệu cho sản phẩm. Đồng thời khuyến cáo người dân không nên phát triển ồ ạt mà phải tìm hiểu giống cây trồng có năng suất cao, đầu ra ổn định, khuyến khích người dân đăng ký tham gia Chương trình OCOP, đảm bảo quy trình sản xuất theo hướng VietGAP để tạo thương hiệu cho sản phẩm, nâng cao hiệu quả kinh tế trên địa bàn huyện.
                                                                                        Hà Chi