Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Huyện Chư Pưh: Quan tâm đầu tư hệ thống công trình thủy lợi

Huyện Chư Pưh: Quan tâm đầu tư hệ thống công trình thủy lợi

Ngày đăng bài: 24/03/2022
Trong những năm qua, từ nguồn vốn sự nghiệp thủy lợi, huyện Chư Pưh đã quan tâm đầu tư sửa chữa, xây dựng hệ thống thủy lợi để phục vụ cho việc sản xuất của người dân. Nhờ đó, diện tích sản xuất nông nghiệp được tưới tiêu mỗi năm một tăng, đồng thời góp phần nâng cao tiêu chí thủy lợi trong xây dựng nông thôn mới.Theo số liệu thống kê, huyện Chư Pưh hiện có 47 công trình thủy lợi với tổng năng lực tưới theo thiết kế là 700 ha cây trồng các loại, đảm bảo cho gần 80% tổng diện tích cây trồng vụ Đông Xuân từ nay đến cuối vụ. Trong đó, 9 công trình đập kiên cố đảm bảo diện tích tưới cho 375 ha, 16 công trình đập tam, phai giữ nước đảm bảo tưới cho 153 ha và 22 công trình nước mạch, giọt nước phục vụ tưới 172 diện tích cây trồng các loại.

muong-2.jpg

Để đảm bảo nguồn nước phục vụ sản xuất, trong thời gian qua, UBND huyện chỉ đạo các ngành chức năng thường xuyên kiểm tra, sửa chữa các công trình thủy lợi bị hư hỏng để phục vụ nước tưới cho người dân. Việc đầu tư sửa chữa các công trình thủy lợi  giúp người dân địa phương sản xuất ổn định, hạn chế tình trạng thiếu nước tưới gây thiệt hại cây trồng, đặc biệt là tình trạng thiếu nước trong vụ Đông – Xuân.  Theo ông Nguyễn Long Khánh – Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện cho biết: “Bằng nguồn sự nghiệp nông nghiệp của huyện, ngân sách của huyện để ưu tiên những công trình hư hỏng thì chúng tôi sẽ tổ chức sửa chữa để đảm bảo nguồn nước phục vụ cho các cánh đồng trên địa bàn các xã với tinh thần ưu tiên những công trình nào hư hỏng để đảm bảo lượng nước cho các cánh đồng lúa trong các vụ, đặc biệt là vụ Đông – Xuân.”
Có thể thấy, với việc sửa chữa, nâng cấp các công trình thủy lợi trên địa bàn huyện đã phần nào đáp ứng tốt hơn việc sản xuất nông nghiệp ở địa phương, từ đó giúp người dân xóa đói giảm nghèo, ổn định đời sống.
                                                                                        Hà Chi