Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Ia Hrú: Ra mắt mô hình nông hội chăn nuôi dê sinh sản thực hiện cuộc vận động làm thay đổi nếp nghĩ,

Ia Hrú: Ra mắt mô hình nông hội chăn nuôi dê sinh sản thực hiện cuộc vận động làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào DTTS để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững

Ngày đăng bài: 18/04/2023
Chiều ngày 15/4/2023, Ủy ban MTTQVN xã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ Nữ xã và Hội Nông dân xã Ia Hrú tổ chức lễ ra mắt mô hình nông hội chăn nuôi dê sinh sản thực hiện cuộc vận động làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào DTTS để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững tại thôn Plei Dư.
iahru.jpg
Toàn cảnh lễ ra mắt mô hình nông hội chăn nuôi dê sinh sản

Nông hội chăn nuôi dê thôn Plei Dư, xã Ia Hrú được thành lập với 32 thành viên là những nông dân có uy tín, năng lực, kinh nghiệm, sản xuất giỏi trong công việc chăn nuôi dê. Tại buổi lễ ra mắt, Nông hội đã thông qua quy chế hoạt động và nhất trí bầu Ban Chủ nhiệm gồm 3 thành viên. Nông hội hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện tự quản, tự quyết định công việc và quy chế hoạt động của Nông hội. Định kỳ mỗi tháng, Nông hội sinh hoạt 1 lần. Mục đích nhằm gắn bó thành viên, tạo điều kiện thuận lợi cho các thành viên học hỏi, hỗ trợ giúp nhau cách làm ăn, trao đổi kinh nghiệm trong việc chăn nuôi dê, nhằm giúp các thành viên cải thiện thu nhập, ổn định đời sống.
iahru2.jpg
Ra mắt Ban Chủ nhiệm Nông hội chăn nuôi dê sinh sản

Được biết, thôn Plei Dư có 310 hộ với 1.369 nhân khẩu; Trong đó chủ yếu là người Jrai 115 hộ với 592 khẩu, 40 hộ nghèo và 60 hộ cận nghèo. Thôn có tổng đàn gia súc: 1.450 con, (Trong đó: đàn bò 350 con, đàn heo 240 con, đàn dê 860 con; gia cầm 770 Con). Từ điểm xuất phát là một thôn có nhiều tiềm năng, thế mạnh về phát triển kinh tế nên việc xây dựng Mô hình chăn nuôi dê sinh sản có nhiều lợi thế mang lại hiệu quả kinh tế cao góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển chăn nuôi của trên địa bàn thôn Plei Dư từng bước góp phần vào công tác xóa đói giảm nghèo của địa phương; Bên cạnh đó, năm 2022 sự quan tâm của Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện và Ủy ban MTTQVN xã hỗ trợ kinh phí để triển khai thực hiện Mô hình sinh kế nuôi dê sinh sản với 05 hộ người đồng bào dân tộc thiếu số đến nay mô hình này đã duy trì và phát triển tốt.
Tại buổi lễ, Ủy ban MTTQVN xã đã trao Quyết định thành lập mô hình và trao phần quà trị giá 3.000.000đ hỗ trợ tổ chủ nhiệm có kinh phí hoạt động trong thời gian tới./.
                                                                                    Hồng Tuyết