Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Kiểm tra Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và an ninh tại xã Ia Hrú

Kiểm tra Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và an ninh tại xã Ia Hrú

Ngày đăng bài: 19/10/2018
Sáng ngày 17/10/2018, Hội đồng giáo dục Quốc phòng và an ninh huyện do đồng chí Ra Lan Lân, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra kết quả triển khai thực hiện công tác giáo dục quốc phòng và an ninh của Hội Đồng GDQPAN xã Ia Hrú.

QPAN.jpg
Quang cảnh buổi kiểm tra tại xã Ia Hrú

Trong 2 năm Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh xã đã cơ bản hoàn thành nhiệm vụ theo kế hoạch, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Đã tổ chức quán triệt phổ biến các văn bản, Chỉ thị của cấp trên, tạo được những chuyển biến tích cực trong việc nâng cao nhận thức, phát huy tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ. Triển khai xây dựng kế hoạch giáo dục quốc phòng và an  ninh hàng năm; tham mưu cho Đảng ủy đưa nội dung Giáo dục quốc phòng và an ninh hàng năm vào Nghị quyết lãnh đạo, từng bước củng cố, kiện toàn Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh xã đi vào hoạt động có hiệu quả. Tuy nhiên, chưa nắm và quản lý tốt các đối tượng cần bồi dưỡng kiến thức QP&AN, dẫn đến quân số tham gia bồi dưỡng kiến thức QP&AN đối tượng 4 không đạt chỉ tiêu năm 2017: 8/9 đồng chí; năm 2018: 13/20 đồng chí.
Đợt kiểm tra nhằm đánh giá toàn diện thực chất kết quả lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện, phát hiện những hạn chế, bất cập, qua đó đề xuất các chủ trương, giải pháp nhằm khắc phục những hạn chế, khuyết điểm của Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh xã để có biện pháp thực hiện hiệu quả Luật Giáo dục Quốc phòng an ninh.

Minh Châu