Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Lễ Khánh thành bàn giao Ngôi nhà hạnh phúc

Lễ Khánh thành bàn giao Ngôi nhà hạnh phúc

Ngày đăng bài: 05/02/2024
Sáng ngày 5/2/2024, tại thôn Plei Dư, xã Ia Hrú, Huyện đoàn Chư Pưh đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao “Ngôi nhà Hạnh phúc” cho em Siu H’ Hmach, học sinh lớp 8, trường THCS Phan Bội Châu-là học sinh mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn. Về dự, có đồng chí Siu Y Bé-Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Huyện đoàn Chư Pưh và Đảng ủy, UBND xã Ia Hrú.

iahru.jpg
Bàn giao Ngôi nhà hạnh phúc cho em Siu H’ Hmach

Sau hơn 1 tháng thi công, ngôi nhà được xây dựng với tổng diện tích 48m2, gồm 1 phòng khách, 1 phòng ngủ, nền lát gạch men, mái lợp tôn, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của gia đình. Tổng kinh phí xây dựng 90 triệu đồng (Trong đó, Công ty Nobi Pro đã tài trợ 80 triệu đồng; Đảng uỷ, HĐND-UBND-UBMTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội xã hỗ trợ 10 triệu đồng; gia đình và đoàn viên, thanh niên của xã tham gia hỗ trợ hơn 40 ngày công). Tại buổi Lễ cũng đã trao tặng các phần quà của Tỉnh đoàn và Huyện đoàn. Đây là hoạt động thiết thực giúp học sinh mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, kịp về nhà mới đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.
Trong thời gian tới, các cấp Đoàn, Hội, Đội sẽ tiếp tục phối hợp với các tổ chức, cá nhân huy động nguồn lực từ xã hội tiếp tục xây dựng nhiều “Ngôi nhà hạnh phúc”, giúp các em học sinh nghèo có mái nhà kiên cố để các em yên tâm học tập, vươn lên trong cuộc sống./.
                                                                                             Hồng Tuyết