Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Tập huấn kỹ thuật trồng, chăm sóc và cách phòng chống sâu bệnh hại cây lúa

Tập huấn kỹ thuật trồng, chăm sóc và cách phòng chống sâu bệnh hại cây lúa

Ngày đăng bài: 20/09/2019
Sáng 20/9/2019, tại hội trường thôn Kênh Mek (xã Ia Le), Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Chư Pưh phối hợp với Hội Nông dân xã Ia Le tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật trồng, chăm sóc và cách phòng chống sâu bệnh hại lúa 2019 cho 50 nông dân trên địa bàn.

Lớp tập huấn chăm sóc và cách phòng chống sâu bệnh hại cây lúa

Tại buổi tập huấn, các học viên được hướng dẫn về quy trình, kỹ thuật trồng, chăm sóc, cách sử dụng các loại phân bón cho cây lúa. Kỹ năng nhận biết, phân biệt và phòng trừ các loại sâu hại qua từng chu kỳ phát triển của cây lúa như: Ốc bươu vàng, bọ trĩ, sâu cuốn lá nhỏ, sâu đục thân hai chấm, rầy nâu. Đồng thời, chỉ ra nguyên nhân, triệu chứng và biện pháp phòng trừ một số loại bệnh hại cây lúa như: Đen lép hạt, bạc lá lúa, khô vằn. Thông qua lớp tập huấn, giúp bà nhân dân nâng cao được kiến thức, kỹ năng trồng, chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh hại cây lúa; trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm trong sản xuất nông nghiệp đem lại hiệu quả kinh tế cao./.

Hồng Tuyết