Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Tập trung đầu tư xây dựng nông thôn mới

Tập trung đầu tư xây dựng nông thôn mới

Ngày đăng bài: 09/04/2019
Giai đoạn 2016-2018, tổng vốn đầu tư xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn huyện Chư Pưh đạt hơn 720 tỷ đồng. Trong đó, vốn ngân sách Trung ương 35 tỷ đồng, vốn ngân sách địa phương 4,7 tỷ đồng và các nguồn vốn trong chương trình lồng ghép, vốn tín dụng, vốn doanh nghiệp, vốn cộng đồng dân cư. Nhờ nguồn vốn đầu tư, đến nay, huyện Chư Pưh có 4 xã đã đạt chuẩn nông thôn mới gồm: Ia Phang, Ia Blứ, Ia Hrú và Ia Le; 100% xã xây dựng NTM có hệ thống điện đảm bảo; 7/8 xã, thị trấn đạt chuẩn quốc gia về y tế; thu nhập bình quân đầu người năm 2018 đạt 41 triệu đồng. Toàn huyện có 8/8 xã đã hoàn thành công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi; 8/8 xã có tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS được tiếp tục học THPT, đạt trên 91% tổng số học sinh tốt nghiệp THCS. Ngoài ra, 91,5% số hộ dân khu vực nông thôn được sử dụng nguồn nước sinh hoạt hợp vệ sinh, 5/8 xã, thị trấn tổ chức thu gom rác thải.
ia-le.jpg
Tuyên truyền chung sức xây dựng NTM tại xã Ia Le

Để đạt được kết quả trên, những năm qua, từ nguồn hỗ trợ, huyện Chư Pưh đã phát huy nội lực, đặc biệt là sự đóng góp của người dân trong xây dựng NTM. Trong năm 2019, địa phương phấn đấu xây dựng 2 làng NTM trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số gồm: Plei Thơ Nhueng (xã Ia Phang) và Tao Kó (xã Ia Rong); xã Ia Rong phấn đấu đạt chuẩn NTM./.
                                                                                   Lê Trang