Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Thường trực Huyện ủy dự Hội nghị sơ kết Hệ thống chính trị điểm tại thôn Tai Pêr, xã Ia Hla năm 2019

Ngày đăng bài: 22/08/2019
Sáng ngày 22/8/2019 tại Nhà sinh hoạt cộng đồng thôn Tai Pêr, xã Ia Hla, đồng chí Huỳnh Minh Thuận, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy và đồng chí Nguyễn Bá Thạch, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dự Hội nghị sơ kết Hệ thống chính trị điểm năm 2019 do Chi bộ thôn Tai Pêr tổ chức. Cùng tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ VN huyện và các tổ chức chính trị-xã hội; Thường trực Đảng ủy, UBMTTQVN và các Đoàn thể xã, Bí thư Chi bộ 08 thôn, làng của xã Ia Hla.
i.jpg
Quang cảnh Hội nghị sơ kết

Hội nghị nhằm đánh giá tình hình hoạt động của toàn bộ hệ thống chính trị thôn để chỉ ra những ưu điểm, khuyết điểm, hạn chế và nguyên nhân trên cơ sở đó có kế hoạch xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trong sạch, vững mạnh; đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới; nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân, phát huy vai trò của từng tổ chức trong hệ thống chính trị, đổi mới phương thức hoạt động và mối quan hệ giữa các thành viên trong hệ thống chính trị ở cơ sở.
Theo dự thảo Báo cáo kết quả công tác lãnh đạo xây dựng Hệ thống chính trị thôn của Chi bộ thôn Tai Pêr hàng năm triển khai cho đảng viên viết bản đăng ký tu dưỡng rèn luyện phấn đấu năm của cá nhân; xây dựng kế hoạch tạo nguồn phát triển đảng viên, kế hoạch về kiểm tra, giám sát đảng viên; kế hoạch nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Chi bộ; xây dựng Nghị quyết về thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu nhiệm vụ chủ yếu các mặt công tác trong năm; kế hoạch về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; triển khai viết bản đăng ký cá nhân và viết bài thu hoạch học tập các Nghị quyết của Đảng; Từ đầu năm 2019 đến nay đã tổ chức sinh hoạt 02 chuyên. Chi bộ lãnh đạo, chỉ đạo Hệ thống chính trị thông chủ động triển khai công tác phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, nắm tình hình nhân dân để kịp thời phản ánh tâm tư, nguyện vọng của nhân dân. Mục tiêu phấn đấu trong thời gian tới như: hàng năm phấn đấu 70% Hệ thống chính trị thông hoàn thành tốt nhiệm vụ, 30% trở lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; có tỷ lệ tập hợp thu hút, phát triển đoàn viên, hội viên đạt trên 1,5-2% trở lên; hàng năm Hệ thống chính trị thông chủ trì xây dựng kế hoạch đảm nhiệm 01 đến 02 mô hình hoạt động cụ thể đạt hiệu quả; có ít nhất 01 đến 02 tổ chức trong hệ thống chính trị thôn đạt điển hình về “Dân vận khéo”, “gương người tốt việc tốt”; phát triển đảng viên đạt 100% chỉ tiêu; trong giai đoạn năm 2019- 2020 thực hiện xong lộ trình nhất thể hóa chức danh Bí thư kiêm Trưởng thôn. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của Đảng bộ xã và Chi bộ thôn góp phần bảo đảm ổn định chính trị - xã hội, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020.
                                                                                                                          Nguyễn Huệ