Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Tổ chức họp Ban đại diện HĐQT Ngân hàng chính sách đánh giá kết quả hoạt động 3 tháng đầu năm và tri

Tổ chức họp Ban đại diện HĐQT Ngân hàng chính sách đánh giá kết quả hoạt động 3 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 9 tháng cuối năm 2015.

Ngày đăng bài: 12/05/2015
Chiều ngày 07/5/2015, UBND huyện Chư Pưh đã tổ chức cuộc họp Sơ kết hoạt động BĐD HĐQT NHCSXH huyện quý I và triển kgai phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2015. Tham dự cuộc họp có: đồng chí Lưu Trung Nghĩa - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy- Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện - Trưởng ban Ban Đại Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện, lãnh đạo các phòng, ban, hội đoàn thể huyện là thành viên Ban Đại diện và  lãnh đạo UBND các xã, thị trấn.

Trong 3 tháng đầu năm 2015 được sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương và ngân hàng cấp trên. Ban đại diện HĐQT Ngân hàng chính sách huyện, Phòng giao dịch NHCSXH chi nhánh huyện Chư Pưh đã khắc phục mọi khó khăn, phối hợp với các ngành liên quan, các Hội đoàn thể nhận ủy thác, cấp ủy và chính quyền cơ sở tập trung các giải pháp triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ và đạt được những kết quả tích cực. Tính đến ngày 31/03/2015, tổng nguồn vốn đạt 144 tỷ 757 triệu đồng; tổng dư nợ là 144 tỷ 374 triệu đồng với các chương trình tín dụng: cho vay hộ nghèo 18 tỷ 960 triệu đồng, học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn 18 tỷ 186 triệu đồng  tỷ đồng, nước sạch và vệ sinh môi trường 17 tỷ 796 triệu  đồng. Kết quả thực hiện công tác cho vay ủy thác qua 4 tổ chức hội, đoàn thể gồm: Hội phụ nữ, Hội cựu chiến binh, Đoàn thanh niên, Hội nông dân đạt 144 tỷ 374 triệu  đồng  chiếm 100% tổng số dư nợ.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lưu Trung Nghĩa – UV BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện - Trưởng ban BĐD HĐQT NHCSXH huyện  đã  ghi nhận những kết quả đạt được của Ngân hàng chính sách xã hội huyện thời gian qua. Đồng thời, chỉ đạo những công việc cần thực hiện trong thời gian tới là: Phòng giao dịch NHCSXH huyện tích cực phối hợp với các hội đoàn thể nhận ủy thác tập trung triển khai tốt chương trình tín dụng, chủ động trong công tác đôn đốc thu hồi nợ. Các xã, thị trấn cần bám sát kế hoạch tín dụng được giao, chủ động phối hợp với Ngân hàng CSXH phân bổ chỉ tiêu xuống từng thôn, chỉ đạo tổ chức bình xét cho vay đúng đối tượng. Các thành viên Ban Đại diện tiếp tục kiểm tra, giám sát địa bàn được phân công, chú ý những xã có nợ quá hạn cao, nợ chiếm dụng, đề ra giải pháp khắc phục kịp thời những sai sót.

Lê Trang.