Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Tuyên truyền và tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng “Ngày thế giới phòng chống ma túy” và “Ngày toàn dân ph

Tuyên truyền và tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng “Ngày thế giới phòng chống ma túy” và “Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26-6” năm 2020 tại xã Ia Le

Ngày đăng bài: 20/06/2020
Ngày 19/6/2020, UBND huyện đã ban hành Kế hoạch số 82/KH-UBND về việc tuyên truyền và tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng “Ngày thế giới phòng chống ma túy” và “Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26-6” năm 2020 tại xã Ia Le. Tổ chức lễ ra quân với nhiều lực lượng tham gia nhất là lực lượng thanh niên, sinh viên, học sinh và quần chúng nhân dân nhằm biểu thị quyết tâm của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân huyện Chư Pưh kiên quyết đấu tranh phòng, chống tệ nạn ma túy.

Hình ảnh minh họa

Phát động toàn dân tích cực phòng, chống ma túy. Thông qua tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là tầng lớp thanh thiếu niên về hiểm họa ma túy, nhất là ma túy tổng hợp, cỏ mỹ....Tạo khí thế khích lệ toàn dân tích cực phòng, chống ma túy, phấn đấu xây dựng môi trường trong sạch, lành mạnh không có tệ nạn ma túy. Tổ chức Lễ ra quân nghiêm túc, tiết kiệm, hiệu quả với nội dung thiết thực có tác dụng tuyên truyền sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân.
Chủ đề: “Phát huy tinh thần phòng chống dịch Covid-19, Hãy hành động vì cộng đồng không ma túy ”
Nội dung: Tuyên truyền tác hại của tệ nạn ma túy, các biện pháp phòng, chống ma túy, tuyên truyền thông điệp của Liên hiệp quốc nhân “Ngày thế giới phòng, chống ma túy”, ý nghĩa của ngày “Thế giới phòng, chống ma túy” và “Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6”. Hình thức tuyên truyền: Các xã, thị trấn chọn hình thức tuyên truyền phù hợp như: Hội thảo, tọa đàm, phát thanh trên hệ thống loa đài; treo băng rôn, khẩu hiệu, áp phích, tranh cổ động ở nơi công cộng: tổ chức thi tìm hiểu Luật phòng, chống ma túy; tổ chức cam kết không vi phạm tệ nạn ma túy....
        Tổ chức Lễ ra quân: Công an huyện, Phòng Văn hóa - Thông tin huyện, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Huyện đoàn và UBND xã Ia Le tổ chức Lễ ra quân với nội dung cụ thể như sau: Thời gian, địa điểm: Ngày 26/6/2020 (từ 7h30 đến 9h30), địa điểm: Tại sân UBND xã Ia Le. Thành phần tham gia: Đại biểu lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, MTTQVN huyện; các phòng ban, đơn vị thành viên Ban chỉ đạo PCTP huyện; đại diện chính quyền các xã, thị trấn. Lực lượng tham gia: Khoảng 500 người tham gia dự mít tinh. Nội dung, chương trình Lễ ra quân: Thực hiện theo Kế hoạch 74/KH-UBND ngày 10/6/2020 của UBND huyện.
          Giao Công an huyện: Cơ quan thường trực của UBND huyện, Ban Chỉ đạo phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm huyện phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai thực hiện theo Kế hoạch. Chỉ đạo các đơn vị trực thuộc giữ gìn ANTT trong và xung quanh khu vực UBND xã, bảo vệ an toàn cho cuộc ra quân, sắp xếp xe ô tô của đại biểu, xe của lực lượng huy động, hướng dẫn trình tự diễu hành và dẫn đoàn. Cử 30 cán bộ mặc sắc phục tham gia lễ mít tinh. Bố trí 02 xe mô tô đặc chủng và 01 xe ô tô dẫn đoàn diễu hành.
ĐVH