Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > UBND huyện Chư Pưh ban hành Kế hoạch thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2021

UBND huyện Chư Pưh ban hành Kế hoạch thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2021

Ngày đăng bài: 28/02/2021
Ngày 26/02/2021, UBND huyện Chư Pưh đã ban hành Kế hoạch số 85/KH-UBND về việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở trên địa bàn huyện năm 2021. Nhằm chỉ đạo các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, thị trấn thực hiện có hiệu quả việc quán triệt, nâng cao nhận thức về quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phát huy dân chủ cơ sở. Phát huy dân chủ, xây dựng nội bộ cơ quan, đơn vị đoàn kết, ngăn chặn, đẩy lùi các hiện tượng tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, sách nhiễu nhân dân. Nhằm phát huy quyền làm chủ, sức sáng tạo của nhân dân trong phát triển kinh tế, ổn định chính trị, xã hội. Xây dựng khối đại đoàn kết, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội ở cơ sở, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh theo Nghị quyết của Huyện ủy và Nghị quyết của HĐND huyện năm 2021.
qc.jpg
Hình ảnh minh họa
Nội dung kế hoạch: (1) Các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, thị trấn tiếp tục quán triệt sâu sắc 5 quan điểm chỉ đạo của Đảng đã nêu trong Chỉ thị số 30-CT/TW ngày 18/02/1998 của Bộ Chính trị (Khóa VIII) về xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; Kết luận số 65-KL/TW ngày 04/3/2010 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tiếp tục thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở; Nghị định số 04/2015/NĐ-CP của Chính phủ về thực hiện dân chủ trong cơ quan hành chính, sự nghiệp; Pháp lệnh số 34/2007/PL-UBTVQH11 ngày 20/4/2007 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về thực hiện dân chủ ở xã, phường, thị trấn; Kết luận số 65-KL/TW ngày 04/3/2010 của Ban Bí thư Trung ương về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 30-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa VIII) về xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở; Kết luận số 120-KL/TW ngày 07/01/20216 của Bộ Chính trị (khóa XII) về tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả việc xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở để nâng cao nhận thức trong cấp ủy, lãnh đạo cơ quan, đơn vị, tổ chức đoàn thể, cán bộ đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân về thực hiện quy chế dân chủ cơ sở. (2) Rà soát, bổ sung quy chế thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2021 phù hợp với nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị; gắn việc thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, cải cách thủ tục hành chính, tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo và những kiến nghị chính đáng, bức xúc của nhân dân; vận động, tuyên truyền nhân dân phát huy dân chủ phải đi đôi với giữ vững kỷ luật, kỷ cương (3) Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền trong kiểm tra, giám sát cơ quan, đơn vị và UBND các xã, thị trấn về việc thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở ngày càng đi vào nề nếp và hiệu quả; (4) Tiếp tục phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể trong tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và giám sát việc thực hiện dân chủ ở cơ sở. Thực hiện có hiệu quả cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới" phù hợp với chương trình quốc gia về xây dựng nông thôn mới; (5) Kịp thời rà soát, củng cố lại cơ cấu nhân sự để thực hiện công tác Quy chế dân chủ cơ sở mang lại hiệu quả cao. Các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch hoạt động, phân công CBCCVC phụ trách ngành, lĩnh vực và cơ sở, thực hiện tốt chức năng tham mưu cho lãnh đạo.
ĐVH