Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > ban hành Kế hoạch kiểm tra việc thực hiện “Năm dân vận khéo” 2020

ban hành Kế hoạch kiểm tra việc thực hiện “Năm dân vận khéo” 2020

Ngày đăng bài: 19/05/2020
Ngày 06/5/2020, Ủy ban nhân dân huyện đã ban hành Kế hoạch số 56/KH-UBND về việc kiểm tra việc thực hiện “Năm dân vận khéo” 2020. Theo đó, để tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quảa Chương trình phối hợp số 348- CTr/BDVTU-UBND ngày 24/01/2017 giữa Ban Dân vận Tỉnh ủy và UBND tỉnh về thực hiện công tác dân vận chính quyền giai đoạn 2017-2021; Chương trình phối hợp số 02-CTr/BDVHU-UBND ngày 28/10/2016 giữa Ban Dân vận Huyện ủy và UBND huyện về thực hiện công tác dân vận chính quyền giai đoạn 2016­-2020. Đánh giá thực chất kết quả triển khai thực hiện “Năm dân vận khéo” 2020, làm rõ những mặt làm được, chưa làm được, những vướng mắc, khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện công tác dân vận chính quyền của địa phương, đơn vị. Hoạt động kiểm tra đảm bảo đúng pháp luật, chính xác, khách quan và trung thực; không làm cán trở hoạt động chuyên môn bình thường của cơ quan chuyên môn, UBND xã, thị trấn và cá nhân là đối tượng được kiểm tra. Các cơ quan chuyên môn, UBND các xã, thị trấn được kiểm tra: Cử cán bộ, công chức có trách nhiệm, năm vững chuyên môn nghiệp vụ để phối hợp và cung cấp các thông tin, hồ sơ, biểu mẫu cho Đoàn kiểm tra.

Hình ảnh minh họa

Nội dung kiểm tra: (1) Công tác tuyên truyền, quán triệt, lãnh đạo và chỉ đạo thực hiện công tác dân vận tại các cơ quan, đơn vị thuộc huyện, UBND các xã, thị trấn; (2) Công tác tiếp công dân xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo; (3) Công tác cải cách hành chính; tăng cường giáo dục đạo đức công vụ, nâng cao tinh thần trách nhiệm, kỷ luật, kỷ cương, ý thức phục vụ nhân dân của cán bộ, công chức, viên chức; (4) Công tác dân vận gắn với thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội; (5) Thực hiện công tác dân vận gẳn với thực hiện Quy chế dân chủ; (6) Nâng cao hiệu quả công tác dân vận ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số; (7) Công tác đám bao an ninh quốc phòng; (8) Phối hợp với Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội trong thực hiện công tác dân vận; (9) Tổng kết Quyết định số 290-QĐ/TW, Kết luận 114-KL/TW.
Hình thức kiểm tra, thành phần Đoàn kiểm tra, đối tượng và thời gian kiểm tra: Kiểm tra trực tiếp và kiểm tra thông qua báo cáo kết quả tự kiểm tra của các phòng ban chuyên môn, UBND các xã, thị trấn (có thông báo thời gian, đơn vị được kiểm tra và đề cương báo cáo cụ thể sau).
Kiểm tra trực tiếp: Thanh tra huyện, Phòng Tài nguyên-Môi trường, UBND xã Ia Rong, UBND xã Ia Phang, dự kiến thời gian: từ ngày 27/7 đến ngày 30/7/2020
Kiểm tra thông qua báo cáo: Các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, thị trấn xây dựng báo cáo theo đề cương, gửi về Đoàn kiểm tra (qua phòng Nội vụ) trước ngày 26/7/2020.
          Giao tham mưu Chủ tịch UBND huyện thành lập Đoàn kiểm tra; Chủ trì, tổ chức triển khai công tác kiểm tra; xây dựng, hướng dẫn đề cương báo cáo phục vụ Đoàn kiểm tra; thông báo cụ thể thời gian, địa điểm kiểm tra của Đoàn kiểm tra; Đảm báo phương tiện và các diều kiện cần thiết khác để phục vụ công tác kiểm tra; Thông báo kết quá kiểm tra, kiến nghị xử lý; phối hợp với các cơ quan, đơn vị đề xuất UBND huyện chấn chỉnh hạn chế, thiếu sót và kiến nghị đề xuất các giải pháp tăng cường, đẩy mạnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận trên địa bàn huyện; Tổng hợp kết quả kiểm tra tại các đơn vị, địa phương báo cáo UBND huyện trước ngày 15/8/2020.
          Ban Dân vận Huyện ủy phối hợp với cơ quan, đơn vị có liên quan kiểm tra việc thực hiện công tác dân vận chính quyền; theo dõi, đánh giá kết quả thực hiện “Năm dân vận khéo” 2020; Chỉ đạo cán bộ Dân vận các xã, thị trấn phối hợp với UBND cùng cấp chuẩn bị báo cáo, nội dung theo yêu cầu của Đoàn kiểm tra.
          Các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn: Báo cáo tình hình, kết quả triển khai thực hiện công tác dân vận chính quyền tại cơ quan, đơn vị theo đề cương; gửi báo cáo về phòng Nội vụ huyện trước khi Đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra; Cung cấp kịp thời các tài liệu, hồ sơ, đầy đủ các thông tin, tài liệu, nội dung theo yêu cầu của Đoàn kiểm tra; Tạo điều kiện để Đoàn kiểm tra thực hiện nhiệm vụ tại cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn; Tổ chức thực hiện nghiêm túc các kết luận, kiến nghị: báo cáo kết quả thực hiện; chấn chỉnh, khắcc phục kịp thời các thiếu sót trong công tác dân vận chính quyền để tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác này.
Ksor Bun