Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > ban hành kế hoạch Phòng chống, ứng phó, đảm bảo giao thông trên các tuyến đường huyện, đường xã khi

ban hành kế hoạch Phòng chống, ứng phó, đảm bảo giao thông trên các tuyến đường huyện, đường xã khi có bão lũ, thiên tai xảy ra trong năm 2020

Ngày đăng bài: 12/06/2020
Ngày 10/6/2020, UBND huyện đã ban hành kế hoạch số 75/KH-UBND về phòng chống, ứng phó, đảm bảo giao thông trên các tuyến đường huyện, đường xã khi có bão lũ, thiên tai xảy ra trong năm 2020. Chủ động phòng ngừa và kịp thời ứng phó với mọi tình huống do thiên tai, lụt, bão gây ra, nhằm hạn chế tới mức thấp nhất những thiệt hại về người và tài sản đường bộ, luôn đảm bảo giao thông thông suốt trên địa bàn huyện. Các cơ quan, đơn vị, phòng ban liên quan, UBND các xã, thị trấn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác phòng chống lụt, bão, khắc phục hậu quả thiên tai với nguyên tắc “Phòng ngừa chủ động, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và hiệu quả và phương châm bốn tại chỗ: Lực lượng tại chỗ - Chỉ huy tại chỗ - Vật tư, hậu cần tại chỗ - Thiết bị tại chỗ” nhằm hạn chế thấp nhất hậu quả của thiên tai và ứng cứu, khăc phục đảm bảo giao thông thông suốt và an toàn trong mọi tình huống.
Hình ảnh minh họa

Nhiệm vụ chung
Các chủ đầu tư, UBND các xã, thị trấn chỉ đạo đơn vị thi công tập trung đẩy nhanh công tác thi công xây dựng mới các công trình và nâng cấp, sửa chữa các tuyến đường để hoàn thành trước mùa mưa, bão năm 2020. Thường xuyên tổ chức kiểm tra, đánh giá hiện trạng các tuyến đường bộ, cầu, cống..., đặc biệt là các công trình xây dựng, kịp thời phát hiện các sự cố để có phương án xử lý kịp thời ngay từ đầu, không để sự cố diễn biến phức tạp thêm.
Đảm bảo giao thông khi xảy ra sạt lở, ách tắc giao thông trên các tuyến đường, cảnh báo an toàn khi xảy ra ngập úng đường. Bố trí lực lượng trực 24/24 giờ khi có sự cố xảy ra, nắm chắc tình hình diễn biến, tổ chức khắc phục, sửa chữa kịp thời đảm bảo giao thông bước 1 thông suốt, an toàn.
Tổng hợp, báo có đột xuất, định kỳ về diễn biến và thiệt hại do mưa, bão gây ra về UBND huyện, Sở Giao thông Vận tải theo quy định.
Nhiệm vụ cụ thể
Hệ thống tuyến đường huyện 03 tuyến, với tổng chiều dài 39,5 Km, 06 cầu, trong đó:
- Đường liên xã Ia Hrú - Ia Dreng - Ia Hla có chiều dài 18 Km, 03 cầu và 01 cống hộp (300x300).
- Đường Liên xã từ thị trấn Nhơn Hòa đi xã Chư Don có chiều dài 14,5 Km; 02 cầu. (tăng 4 Km do nâng cấp mở rộng đưa vào đường chiến lược của huyện).
- Đường Liên xã Ia Le - Ia Blứ có chiều dài 7 Km, 01 cầu.
Công tác chuẩn bị vật tư, trang thiết bị cho phòng chống, khắc phục hậu quả bão lũ, thiên tai: Bố trí kho, bãi tại các xã trọng điểm (Ia Dreng, Ia Hla, Ia Le, Ia Blứ, Chư Don) để chuẩn bị tập kết vật tư, vật liệu chủ yếu gồm: bảo hộ lao động, đèn pin, bao tải, đá hộc, đá dăm, rọ thép, gỗ ván, dây thép, búa, cuốc, xẻ...Huy động phương tiện tại các doanh nghiệp thi công xây dựng đứng chân trên địa bàn gồm máy đào, máy xúc, máy ủi, máy lu, xe tải ben...
Xử lý, khắc phục hậu quả: Khắc phục hậu quả bão lũ, đảm bảo giao thông thực hiện theo đúng quy định tại Thông tư số 03/2019/TT-BGTVT ngày 11/01/2019 về quy định phòng chống và khắc phục hậu quả thiên tai trong lĩnh vực đường bộ; Luật Phòng chống thiên tai số 33/2013/QH13.
Phòng Kinh tế và Hạ tầng chịu trách nhiệm tham mưu UBND huyện về phương án xử lý và khắc phục hậu quả báo lũ, phương án đảm bảo giao thông bước 1 khi có sự cố xảy ra.
Các Phòng ban, đơn vị liên quan, lực lượng chức năng huyện, xã tổ chức, hướng dẫn, điều tiết giao thông tại các vị trí sự cố do mưa bão gây ra, bố trí biển báo, barie, nhằm đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông, trực tiếp tổ chức lực lượng tiến hành sửa chữa khắc phục hậu quả theo chỉ đạo của UBND huyện.
Ksor Bun