Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > thông qua Kế hoạch xây dựng làng nông thôn mới và kết quả rà soát thực trạng nông thôn mới

Ngày đăng bài: 13/07/2018
Sáng ngày 11/7/2018, UBND huyện đã tổ chức buổi họp để thông qua kế hoạch xây dựng làng nông thôn mới và kết quả rà soát thực trạng nông thôn mới của các xã trên địa bàn huyện. Chủ trì buổi họp: đồng chí Lê Quang Thái, Chủ tịch UBND huyện.

ntm.jpg
Toàn cảnh buổi họp

Tại buổi họp UBND huyện và các phòng ban, đơn vị thuộc huyện, UBND các xã đã xem xét thông qua các tiêu chí xây dựng làng đồng bào dân tộc thiểu số Kênh Săn, xã Ia Le đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018 trên địa bàn huyện Chư Pưh. Theo kết quả rà soát, xã Ia Le kế hoạch đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018, đánh giá rà soát hiện tại còn 04 tiêu chí theo đánh giá của các ngành chưa đạt chuẩn bao gồm các tiêu chí: trường học, môi trường và an toàn thực phẩm, hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật, quốc phòng và an ninh; xã Ia Rong còn 07 tiêu chí chưa đạt gồm: quy hoạch, cơ sở vật chất văn hóa, nhà ở dân cư, hộ nghèo, tổ chức sản xuất, môi trường và an toàn thực phẩm, hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật; xã Ia Dreng còn 10 tiêu chí, xã Ia Hla còn 09 tiêu chí, xã Ia Dreng còn 10 tiêu chí, xã Ia Hla còn 09 tiêu chí, xã Chư Don còn 12 tiêu chí.
          Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Lê Quang Thái yêu cầu các cấp, các ngành tập trung tối đa các nguồn lực để xây dựng nông thôn mới, huy động từ nguồn lực đóng góp của các doanh nghiệp, nhà đầu tư, chi nhánh ngân hàng trên địa bàn huyện. Về thực hiện tiêu chí bồi dưỡng cán bộ trách nhiệm thuộc về Phòng Nội vụ cần chủ động trong nhiệm vụ của ngành mình được giao. Yêu cầu Phòng Lao động Thương binh và XH huyện khẩn trương tham mưu UBND huyện thành lập Tổ kiểm tra về nhà ở trên địa bàn huyện.
Tuấn Thanh