Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > triển khai Chương trình mỗi xã một sản phẩm năm 2019

triển khai Chương trình mỗi xã một sản phẩm năm 2019

Ngày đăng bài: 22/08/2019
Ngày 21/8/2019, UBND huyện Chư Pưh đã ban hành Kế hoạch triển khai Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trên địa bàn huyện năm 2019 để triển khai cụ thể hóa Quyết định thực hiện Đề án Chương trình mỗi xã một sản phẩm trên địa bàn tỉnh Gia Lai và Kế hoạch của huyện Chư Pưh giai đoạn 2018-2020, định hướng đến năm 2030. Tổ chức tuyên truyền sâu rộng trên các phương tiện thông tin đại chúng về mục đích, ý nghĩa của Chương trình OCOP để cán bộ, đảng viên và người dân nhận thức được lợi ích, giá trị phát triển lĩnh vực kinh tế xã hội của Chương trình OCOP.
CCB Lê Cường (xã Ia Blứ) giới thiệu mô hình trồng cây đinh lăng

Phấn đấu các xã, thị trấn có các sản phẩm đạt tiêu chuẩn để dự thi cấp huyện năm 2019. Xây dựng, hoàn thiện ít nhất 02 sản phẩm gồm: tinh bột nghệ, Rượu đinh lăng đạt 3 sao cấp tỉnh theo Đề án của tỉnh phê duyệt. Các cơ quan, đơn vị, các cấp, các ngành, UBND các xã, thị trấn coi đây là Chương trình phát triển kinh tế quan trọng nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn, nâng cao thu nhập cho cộng đồng dân cư, góp phần hoàn thành Chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn. Do vậy cần ưu tiên chủ động thực hiện có hiệu quả Chương trình OCOP.

2.jpgVườn nhãn tại thị trấn Nhơn Hòa

Nội dung thực hiện gồm: xây dựng hệ thống tổ chức thực hiện Chương trình OCOP từ tỉnh đến huyện, xã; tổ chức các hoạt động tuyên truyền về Chương trình OCOP; triển khai, đăng ký phát triển sản phẩm, phát triển các tổ chức kinh tế cho các tổ chức doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất; tập huấn cho cán bộ quản lý, điều hành Chương trình OCOP cấp huyện, xã và nâng cao năng lực cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất; xây dựng triển khai và phát triển các dự án năm 2019; hỗ trợ cộng đồng phát triển sản phẩm mới; tổ chức đánh giá, xếp hạng sản phẩm; xúc tiến thương mại và quảng bá sản phẩm; triển khai các hoạt động kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn, đánh giá, công tác thông tin báo cáo thực hiện Chương trình.
                                                                                       Ngọc Đức