Trang chủ > Tin tức > Tin tổng hợp > Đại hội Chi bộ Ban Dân vận Huyện ủy lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Đại hội Chi bộ Ban Dân vận Huyện ủy lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Ngày đăng bài: 13/05/2020
Ngày 13/5/2020, Chi bộ Ban Dân vận Huyện ủy tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Nguyễn Bá Thạch-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã về dự chỉ đạo Đại hội.
Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cơ quan Ban Dân vận Huyện ủy tham mưu cho Thường trực Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy thực hiện nhiệm vụ công tác dân vận đạt được những kết quả tích cực; lãnh đạo chỉ đạo các tổ chức cơ sở đảng, Khối Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện triển khai, thực hiện công tác dân vận tạo được bước đột phá và có nhiều chuyển biến tích cực; chất lượng, hiệu quả công tác dân vận từng bước được nâng lên.
Thường xuyên tuyên truyền giáo dục, bồi dưỡng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng, đạo đức tác phong Hồ Chí Minh cho cán bộ, công chức và người lao động; kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên từ đó kịp thời động viên cán bộ, đảng viên khắc phục điều kiện khó khăn yên tâm công tác. Hàng năm có 100% đảng viên đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, 20% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng được tăng cường, trong nhiệm kỳ chi bộ đã kiểm tra 04 đảng viên, giám sát 03 đảng viên.Chi bộ kịp thời nhắc nhở chấn chỉnh việc chấp hành các nguyên tắc, chế độ sinh hoạt Đảng, việc tổ chức thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng viên trong Chi bộ.
Với kết quả trên, cơ quan Ban Dân vận Huyện ủy đã được Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai tặng giấy khen trong phong trào đi đua năm 2018; danh hiệu tập thể lao động xuất sắc năm 2018; Tập thể Chi bộ cơ quan Ban Dân vận Huyện ủy năm 2018 đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh.

5.jpg

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Bá Thạch – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị chi bộ Ban Dân vận Huyện ủy tiếp tục làm tốt hơn nữa trong nhiệm kỳ tới và cần tập trung vào những nhiệm vụ chủ yếu sau: Chi bộ và đảng viên chỉ đạo định hướng tiếp tục triển khai Nghị quyết của Đảng về “Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác Dân vận trong tình hình mới”. Tiếp tục quán triệt, nâng cao nhận thức về quan điểm, chủ trương của Đảng, tư tưởng của Bác Hồ về công tác dân vận tới mọi cán bộ, đảng viên. Phối hợp chặt chẽ việc thực hiện Quy chế công tác dân vận, Quy chế dân chủ ở cơ sở. Đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo”, nhân rộng điển hình trên các lĩnh vực. Nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động, củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân trong thực hiện xây dựng NTM; tăng cường khối đại đoàn kết, tiếp xúc với các chức sắc tôn giáo. Hàng năm thực hiện trở thành nề nếp có hiệu quả việc đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền huyện, các xã, thị trấn với MTTQ và các đoàn thể, chính trị, xã hội và nhân dân trên địa bàn. Tăng cường bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận từ huyện đến cơ sở; xây dựng tác phong cán bộ dân vận gần dân, sát dân, có trách nhiệm với dân. Tham mưu cho BTV Huyện ủy về công tác dân vận: giữ mối liên hệ thường xuyên với MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội, theo dõi đôn đốc thực hiện giám sát và phản biện xã hội; tham gia góp ý xây dựng Đảng, Chính quyền. Năm bắt diễn biến tư tưởng của các tầng lớp nhân dân, tổng hợp ý kiến của nhân dân đến cấp ủy đảng, góp phần giải quyết có hiệu quả các vụ việc phát sinh, không để xảy ra  phức tạp.
Đại hội lần thứ III, chi bộ Ban Dân vận Huyện ủy tiến hành bầu Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020 -2025. Kết quả: Đồng chí Siu H’ Phiết trúng cử chức danh Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đại hội thông qua Nghị quyết và thành công tốt đẹp.
Thương Hiền