Trang chủ > Tin tức > Hoạt động huyện > Ban Thường vụ Huyện ủy làm việc với tập thể Đảng ủy xã Chư Don

Ban Thường vụ Huyện ủy làm việc với tập thể Đảng ủy xã Chư Don

Ngày đăng bài: 27/10/2023
Sáng ngày 27/10/2023, Ban Thường vụ Huyện ủy Chư Pưh đã làm việc Đảng ủy xã Chư Don theo chương trình công tác năm 2023 tại Hội trường xã.  Chủ trì buổi làm việc có các đồng chí: Nguyễn Huy Châu - Bí thư Huyện ủy; Rah Lan Lân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy. Tham dự buổi làm việc có các Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy ủy; tập thể Đảng ủy xã Chư Don; đại diện lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể của huyện và Văn phòng Huyện ủy.

btv.bmp
Quang cảnh tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Ban Thường vụ Huyện ủy đã nghe đồng chí Đặng Lê Minh – Bí thư Đảng ủy xã Chư Don đại diện báo cáo tiến độ, kết quả triển khai các nhiệm vụ thời gian qua; nêu rõ các khó khăn, vướng mắc và kiến nghị, đề xuất. báo cáo thêm một số nội dung Báo cáo rà soát về tình hình, thực trạng số liệu phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương về nhu cầu đất ở, đất sản xuất, nhà ở của người dân; việc phân công nhiệm vụ, xác định trách nhiệm đối với từng tập thể và cá nhân phụ trách giúp đỡ hộ nghèo; công tác duy trì sỹ số học sinh; các chương trình an sinh xã hội, chính sách với người có công. Việc thực hiện công tác quy hoạch, hình thành khu dân cư xung quanh trụ sở Ủy ban nhân dân xã.Việc chỉ đạo các lực lượng để giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội, phát huy vai trò của lực lượng cốt cán tôn giáo trong công tác tuyên truyền vận động tín đồ chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Việc nâng cao chất lượng cán bộ; phát triển đảng viên đối với người theo tôn giáo. Việc chỉ đạo đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; Việc chỉ đạo thực hiện Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong người đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bên vững”. Tiến độ xây dựng làng nông thôn mới tại làng Thơh Ga B. Tại buổi làm việc đồng chí Nguyễn Minh Tứ - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân huyện cũng  Báo cáo việc bố trí kinh phí nguồn lực của huyện để đầu tư, kêu gọi đầu tư đường liên huyện vào thác Ia Nhí và từ thác Ia Nhí đi công trình thủy lợi Thơh Ga. Việc khảo sát, đánh giá và bố trí nguồn lực để đầu tư mương thủy lợi, trạm bơm, cầu dân sinh trên trục đường liên xã vào làng Hlốp và làng Ngăng, từ làng Ngăng vào cánh đồng Nao Yang. Việc trồng cây phủ xanh khu vực xung quanh công trình thủy lợi Plei Thơh Ga, tạo cảnh quan môi trường, khôi phục hệ sinh thái.Việc thu hút doanh nghiệp đầu tư nhằm phát huy tiềm năng, lợi thế sẵn có, hình thành các điểm nhấn về du lịch thu hút du khách đến tham quan. Ngoài ra, các đại biểu tham dự buổi làm việc đã tập trung phát biểu, thảo luận để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc thời gian quan; đưa ra cá biện pháp, giải pháp thời gian đến.
Cuối buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Huy Châu – Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận ghi nhận, biểu dương sự đoàn kết, cố gắng, nỗ lực, cố gắng, chủ động khắc phục những khó khăn của tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ xã Chư Don thời gian qua. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, để phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế, yêu cầu tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ xã, các cơ quan, đơn vị tiếp tục thực hiện tốt các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực Huyện ủy để phát huy tinh thần trách nhiệm, tiếp tục đoàn kết, năng động, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo phát huy các nguồn lực, tiềm năng, lợi thế để lãnh đạo hệ thống chính trị thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2023; đồng thời, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm.
                                                                                       Nguyễn Hiền