Trang chủ > Tin tức > Hoạt động huyện > Gặp mặt phụ nữ tiêu biểu trên địa bàn huyện nhân kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ

Gặp mặt phụ nữ tiêu biểu trên địa bàn huyện nhân kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam

Ngày đăng bài: 19/10/2018
Sáng 19-10, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ huyện Chư Pưh đã tổ chức hội nghị gặp mặt phụ nữ tiêu biểu trên địa bàn huyện nhân kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2018).

Phu-nu.jpg
Tặng quà cho phụ nữ tiêu biểu trên địa bàn huyện

Trong những năm qua, công tác bình đẳng giới luôn được huyện Chư Pưh quan tâm, hoạt động của Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ của huyện đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Trung bình hàng năm, huyện có trên 400 lao động nữ/800 lao động được tạo việc làm mới, trên 85% phụ nữ có việc làm thường xuyên; số phụ nữ nghèo được tiếp cận với nguồn vốn vay ưu đãi đạt 100%. Bên cạnh đó, các chi em phụ nữ còn được tham gia nhiều lớp dạy nghề cho lao động nông thôn. Nhiều phụ nữ đã vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng, làm chủ doanh nghiệp, nuôi dạy con tốt, xây dựng gia đình hạnh phúc, có nhiều chị tích cực tham gia công tác xã hội, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Tại buổi gặp mặt, cùng với việc tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ, các hội viên phụ nữ tiêu biểu trên địa bàn huyện còn chia sẻ những kinh nghiệm trong lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình và những hoạt động của tổ chức hội cũng như phong trào phụ nữ tại địa phương. Nhân dịp này, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ của huyện  đã biểu dương và khen thưởng cho 28 phụ nữ tiêu biểu trên địa bàn huyện./.
                                                                              Lê Trang