Trang chủ > Tin tức > Hoạt động huyện > Hội nghị giao ban Thường trực HĐND huyện với Thường trực HĐND các xã, thị trấn

Hội nghị giao ban Thường trực HĐND huyện với Thường trực HĐND các xã, thị trấn

Ngày đăng bài: 30/05/2019
Ngày 30/5/2019, tại phòng họp A - trụ sở HĐND-UBND huyện Chư Pưh, Thường trực HĐND huyện tổ chức Hội nghị giao ban với Thường trực HĐND các xã, thị trấn lần thứ năm, nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng chí Vũ Văn Hường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, chỉ trì Hội nghị. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Bá Thạch, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đại diện Lãnh đạo UBND huyện, Ủy ban MTTQVN huyện, lãnh đạo ba Ban HĐND huyện; Phòng Tài chính - Kế hoạch, Trung tâm Văn hóa Thông tin, Thể thao huyện; Thường trực HĐND, Trưởng, Hai Ban HĐND, đại diện Ủy ban MTTQ; Công chức Văn phòng thống kê các xã, thị trấn.

giao-ban.jpg
Toàn cảnh hội nghị

Sau Hội nghị giao ban lần thứ tư đến nay, Thường trực HĐND huyện, xã đã có nhiều nỗ lực, cố gắng thực hiện các nhiệm vụ, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương. Hoạt động giám sát, ban hành Nghị quyết cơ bản tuân thủ theo quy trình, thủ tục luật định. Công tác giám sát chuyên đề được tiến hành đúng nội dung, chương trình đề ra; kịp thời chỉ ra các hạn chế, thiếu sót để UBND cùng cấp có giải pháp khắc phục. Ngoài giám sát thường kỳ, giám sát chuyên đề thì các xã, thị trấn tổ chức các đợt khảo sát qua phản ánh của cử tri hoặc những vấn đề nổi cộm cử tri bức xúc trên địa bàn. Thường trực HĐND huyện thường xuyên theo dõi, hỗ trợ hoạt động của Thường trực HĐND các xã, thị trấn kịp thời tháo gỡ vướng mắc trong quá trình hoạt động. Tuy nhiên, công tác đôn đốc các cơ quan chức năng giải quyết và trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri vẫn còn kéo dài, chưa giải quyết dứt điểm; hoạt động chất vấn tại các kỳ họp HĐND còn hạn chế, số lượng đại biểu tham gia chất vấn chưa nhiều. Tại hội nghị, Thường trực HĐND các xã, thị trấn đã tập trung thảo luận, đưa ra các giải pháp để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động chất vấn và giải trình của HĐND, Thường trực HĐND. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng đã trao đổi một số kinh nghiệm trong hoạt động giám sát, kiến nghị của Thường trực HĐND qua các đợt giám sát chuyên đề...
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Văn Hường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện ghi nhận, đánh giá cao những ý kiến thảo luận tại hội nghị, đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đề nghị Thường trực HĐND các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác giám sát, cần quan tâm đến việc lựa chọn nội dung vấn đề được đông đảo cử tri và nhân dân quan tâm; đối với các kiến nghị các cơ quan cần rõ ràng, cụ thể, đúng đối tượng, có tính khả thi.
                                                                                      ĐVH