Trang chủ > Tin tức > Hoạt động huyện > Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng hoạt động cho đại biểu Hội đồng nhân dân huyện/xã nă

Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng hoạt động cho đại biểu Hội đồng nhân dân huyện/xã năm 2023

Ngày đăng bài: 19/09/2023
Sáng ngày 19/9/2023, Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện phối hợp với Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) và HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng hoạt động cho đại biểu Hội đồng nhân dân năm 2023. Lớp bồi dưỡng được tổ chức trong 01 ngày. Đồng chí Vũ Văn Hường, Phó Chủ tịch HĐND huyện dự và chỉ đạo.

tap-han.jpg
Quang cảnh lớp bồi dưỡng

Cùng dự có đồng chí Vũ Tiến Anh Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Ủy viên Ban KTNS – HĐND tỉnh là báo cáo viên tập huấn và các đại biểu HĐND huyện, xã.
Phát biểu khai mạc, đồng chí Vũ Văn Hường, Phó Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Việc tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND luôn được Thường trực HĐND huyện quan tâm thực hiện với nhiều hình thức phù hợp. Qua đó, giúp đại biểu HĐND huyện, xã và đội ngũ cán bộ tham mưu, giúp việc cập nhật kiến thức mới, nâng cao trình độ, năng lực, kỹ năng hoạt động để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ theo luật định, làm tròn trách nhiệm trước cử tri và Nhân dân, góp phần quan trọng trong việc quyết định và giám sát những vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh của địa phương.
Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện khẳng định lớp bồi dưỡng là hoạt động thiết thực, là dịp để đại biểu nghiên cứu, trao đổi, học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm tốt; cùng với báo cáo viên làm sáng tỏ những nội dung quan tâm, những khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn công tác tại địa phương, cơ quan đơn vị; qua đó, tích lũy thêm kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm, để sau Hội nghị này có thể áp dụng ngay vào thực tiễn hoạt động, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp trong thời gian tới.
Để lớp bồi dưỡng đạt kết quả cao, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các vị đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm, sắp xếp thời gian, công việc để tham gia tập huấn đầy đủ và nghiêm túc; tập trung theo dõi, tiếp thu, nắm bắt nội dung các chuyên đề; tích cực trao đổi, thảo luận các nội dung liên quan để hội nghị đạt hiệu quả, đáp ứng mục tiêu, yêu cầu, chương trình đề ra.
Theo chương trình, trong 01 ngày diễn ra Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên cấp tỉnh với kiến thức chuyên môn sâu trên nhiều lĩnh vực, có bề dày kinh nghiệm thực tiễn truyền đạt, trao đổi các chuyên đề: Chuyên đề 01: kỹ năng thuyết trình, thảo luận, tranh luận của đại biểu hđnd cấp  huyện, xã tại tổ và tại kỳ họp HĐND; Chuyên đề 02: Kỹ năng tiếp công dân, xử lý khiếu nại, tố cáo của công dân và Chuyên đề 03: Tham vấn Nhân dân.
Trong quá trình giảng dạy, đồng chí Báo cáo viên cấp tỉnh luôn nhiệt tình, tâm huyết. Các đại biểu tham dự lớp với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm của các đại biểu trong học tập, nghiên cứu, lĩnh hội kiến thức, trao đổi, thảo luận. Trong quá trình chuẩn bị, tổ chức lớp bồi dưỡng, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện nhận đã được sự phối hợp, hỗ trợ chặt chẽ, hiệu quả của Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh trong quá trình chuẩn bị và tổ chức thành công Hội nghị./.

Ngoc ICT