Trang chủ > Tin tức > Hoạt động huyện > Hội nghị tổng kết công tác dân vận và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2018

Hội nghị tổng kết công tác dân vận và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2018

Ngày đăng bài: 07/12/2018
Sáng ngày 06 - 12, Thường trực Huyện ủy Chư Pưh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác dân vận và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2018 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm  năm 2019.
Đồng chí Nguyễn Bá Thạch, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đồng chí Rah Lan Lân – Phó Chủ tịch UBND huyện; các thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện QCDC huyện, UBMTQ và các đoàn thể huyện, trưởng Ban chỉ đạo thực hiện QCDC xã, thị trấn.

dan-van.jpg
Toàn cảnh Hội nghị
 
Theo báo cáo tại Hội nghị, trong năm 2018, các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về quy chế dân chủ (QCDC) ở cơ sở. Trong năm 2018, đã thành lập các đoàn kiểm tra việc thực hiện QCDC ở 9 xã – thị trấn và 3 cơ quan. Trong năm đã giải quyết được 25.474 thủ tục hành chính (đạt 95,4%); hòa giải thành 72 vụ việc. Ban Chỉ đạo QCDC tại các địa phương đã phát huy được vai trò, trách nhiệm trong việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện QCDC ở địa phương góp phần củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, chính quyền, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân.
lan.jpg

Đồng chí Rah Lan Lân phát biểu tại Hội nghị
 
          Trong năm 2019, Ban Chỉ đạo sẽ tiếp tục quán triệt, tuyên truyền, phổ biến, triển khai sâu rộng các Chỉ thị, Nghị quyết về công tác dân vận, phong trào xây dựng nông thôn mới, chương trình giảm nghèo bền vững…; thực hiện hiệu quả công tác cải cách hành chính, tiếp tục nâng cao trách nhiệm, đổi mới phong cách, lề lối làm việc của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, nhất là người đứng đầu cơ quan, đơn vị…
          Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác thực hiện QCDC ở cơ sở tại các địa phương, cơ quan, đơn vị; đồng thời nêu lên những khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp khắc phục.
          Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Bá Thạch đánh giá cao những ý kiến đóng góp của các đại biểu và mong muốn các đơn vị, địa phương tiếp tục phát huy những thành quả đạt được. Để việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở ngày càng hiệu quả và đi vào chiều sâu, đồng chí yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền, mặt trận, các ban ngành, đoàn thể, Ban Chỉ đạo QCDC cơ sở cần tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền; Chính quyền các xã, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị niêm yết công khai các nội dung thực hiện QCDC để dân biết, dân kiểm tra; Ngoài ra, đồng chí cũng đề nghị đưa kết quả thực hiện QCDC vào chỉ tiêu thi đua cuối năm của các địa phương, cơ quan, đơn vị và tăng cường công tác kiểm tra thực hiện QCDC ở cơ sở.
Thanh Bình
 

Thông tin bản quyền

- Cơ quan: Huyện Chư Pưh- tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Thị trấn Nhơn Hòa - Chư Pưh
- Điện thoai: (0269) 3 850 009 - Fax: (0269)3 - Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm: Phạm Đức Ngọc - Chánh văn phòng UBND huyện
- Giấy phép:  /GP-TTĐT ngày  / /201  của Sở Thông tin và Truyền thông.

Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 0
Tổng số lượt truy cập: 12
Số người on-line: 1

Hỗ trợ kỹ thuật


Sdt:(0269) 3850009
Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn

 
Copyright © 2017
icontop.png