Trang chủ > Tin tức > Hoạt động huyện > Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm 06 tháng đầu năm và phương hướ

Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm 06 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2019

Ngày đăng bài: 24/07/2019
Chiều ngày 24/7/2019, Ban Chỉ đạo Liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm 06 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2019. Chủ trì Hội nghị trực tuyến: đồng chí Huỳnh Nữ Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo, các đồng chí là Phó Trưởng Ban Chỉ đạo cấp tỉnh. Tham dự Hội nghị trực tuyến có 17 điểm cầu các huyện, thị xã, thành phố.
 
5951dec4d23f36616f2e.jpg
Quang cảnh Hội nghị

 
Theo báo cáo tại Hội nghị, tình hình quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm 6 tháng đầu năm toàn tỉnh có 61.098 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, trong đó ngành y tế quản lý 4.835 cơ sở; ngnahf nông nghiệp và phát triển nông thôn quản lý 49.285 cơ sở (trong đó cấp tỉnh 149 cơ sở, cấp huyện, cấp xã là 49.136 cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ); ngành công thương quản lý 6.988 cơ sở (trong đó cấp tỉnh quản lý 341 cơ sở, cấp huyện quản lý 6.6.47 cơ sở). Công tác thông tin tuyên truyền, giáo dục, truyền thông, tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm: Ban Chỉ đạo liên ngành đã tổ chức thành công Lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019 với 150 đại biểu là Lãnh đạo tỉnh và các sở ngành và 650 cơ sở sản xuất, kinh doanh, người dân và các em học sinh tham gia Lễ phát động; có 14/17 huyện, thị xã, thành phố tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019; có 30/222 xã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019; tổ chức 01 Hội nghị tập huấn về an toàn thực phẩm; treo 616 băng rôn; cấp phát 482 băng đĩa và các sở ban ngành của tỉnh cũng đã tổ chức tuyên truyền nhiều nội dung phong phú theo đúng chức năng nhiệm vụ của ngành; toàn tỉnh đã thành lập 391 đoàn kiểm tra liên ngành, kết quả đã kiểm tra 4.192 cơ sở, 452 cơ sở vi phạm xử phạt hành chính 100 cơ sở, với tổng số tiền 283.850.000 đồng, các lỗi chủ yếu là điều kiện vệ sinh cơ sở, điều kiện trang thiết bị, điều kiện con người và chất lượng thực phẩm...Trong quá trình kiểm tra đã kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức, các quy định của pháp luật về bảo đảm ATVSTP, nhằm nâng cao nhận thức và ý thức bảo đảm ATVSTP cho cộng đồng; công tác cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP, trong 6 tháng toàn tỉnh cấp mới 260  giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; trong 6 tháng đầu năm trên địa bàn tỉnh ghi nhận 03 vụ ngộ độc thực phẩm với 45 người mắc, 45 người đi viện và 01 người tử vong. Hội nghị đã đánh giá những kết quả đạt được, những tồn tại hạn chế trong công tác an toàn thực phẩm trong 06 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ trong 06 tháng cuối năm 2019 trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, Hội nghị được nghe ý kiến của các đơn vị thành viên Ban Chỉ đạo và các huyện, thị xã, thành phố về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn.
          Chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Huỳnh Nữ Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm 06 tháng đầu năm 2019. Nhiệm vụ trong thời gian 06 tháng cuối năm 2019, Đồng chí Huỳnh Nữ Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo đề nghị Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh ATTP các cấp cần xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể và triển khai kiểm tra hoạt động của Ban Chỉ đạo tuyến dưới; các ngành, các địa phương phải thực hiện nghiêm vai trò, trách nhiệm của mình trong việc triển khai đảm bảo ATTP thuộc thẩm quyền quản lý. Bên cạnh đó, đề nghị các địa phương, các ngành cần tăng cường kiểm tra, giám sát cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đồng thời đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền để người dân tích cực tham gia bảo vệ ATTP, tạo ra các kênh để tư vấn cho người dân về thực phẩm an toàn; đề nghị Ủy ban mặt trận và các đoàn thể cần tăng cường phối hợp với các ngành trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm.
                                                                                       ĐVH

Thông tin bản quyền

- Cơ quan: Huyện Chư Pưh- tỉnh Gia Lai
- Địa chỉ: Thị trấn Nhơn Hòa - Chư Pưh
- Điện thoai: (0269) 3 850 009 - Fax: (0269)3850009 - Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn
- Người chịu trách nhiệm nội dung: Ông Siu Y Bé Phó Chủ tịch UBND huyện- Trưởng Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử
- Giấy phép: 09 /GP-TTĐT ngày 11/11/2020 của Sở Thông tin và Truyền thông

Thống kê truy cập

Hôm nay: 0
Tuần hiện tại: 0
Tháng hiện tại: 0
Năm hiện tại: 0
Tổng số lượt truy cập: 17
Số người on-line: 1

Hỗ trợ kỹ thuật


Sdt:(0269) 3850009
Email: ubndchupuh@gialai.gov.vn
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Copyright © 2017
icontop.png