Trang chủ > Tin tức > Hoạt động huyện > Hội nghị trực tuyến sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo an ninh-q

Hội nghị trực tuyến sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo an ninh-quốc phòng tháng 1, triển khai nhiệm vụ công tác tháng 2 năm 2024; triển khai các nhiệm vụ đón tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Ngày đăng bài: 31/01/2024
Chiều ngày 31/1/2024, tại phòng họp A, UBND huyện Chư Pưh tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo an ninh-quốc phòng tháng 1, triển khai nhiệm vụ công tác tháng 2 năm 2024; triển khai các nhiệm vụ đón tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Đồng chí Lê Quang Thái-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Minh Tứ-UVBTVHU, Phó Chủ tịch TT huyện; Siu Y Bé-Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị.

tet.jpg
Ảnh: Quang cảnh Hội nghị

Trong tháng 1-2024, tình hình kinh tế-xã hội của huyện Chư Pưh tiếp tục  các chỉ số tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ, chỉ số giá tiêu dùng, giá trị sản xuất công nghiệp, thu ngân sách huyện tăng so với cùng kỳ. Cụ thể, tổng diện tích gieo trồng trên toàn huyện trên 1.709 ha đạt 92,83% KH. Công tác thú y, phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm, bảo vệ thực vật, khuyến nông, thuỷ lợi được chú trọng triển khai đạt nhiều kết quả. Công tác Lâm nghiệp được thực hiện tốt, phát hiện và xử lý nghiêm các vụ việc, hành vi khai thác vận chuyển lâm sản trái phép. Đàn gia súc, gia cầm tiếp tục phát triển ổn định, không có dịch bệnh xảy ra trên địa bàn huyện. Giá trị sản xuất công nghiệp đạt 248 tỷ đồng đạt 8,5% KH năm, so với cùng kỳ năm trước đạt 107%; thu ngân sách Nhà nước thực hiện 118.400 tỷ đồng, đạt 25,02% Kế hoạch tỉnh, đạt 24,24% Kế hoạch huyện; lượng hàng hóa và hành khách vận chuyển trong tháng cũng tăng so với tháng trước. Huyện đã triển khai thực hiện tốt các hoạt động nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đảm bảo an toàn, tiết kiệm; thực hiện kịp thời, đầy đủ các chính sách đối với người có công, đối tượng bảo trợ xã hội. Công tác quốc phòng-quân sự địa phương đảm bảo, tình hình an ninh chính trị được giữ vững, số vụ phạm pháp ma túy giảm so với cùng kỳ.
Triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian đến, Đồng chí Lê Quang Thái-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Chư Pưh yêu cầu các đơn vị tập trung đẩy nhanh tiến độ các công trình xây dựng cơ bản, giải ngân vốn theo kế hoạch; tiếp tục thực hiện các giải pháp thu nợ thuế; tăng cường trật tự kỷ cương trong công tác quản lý lòng đường, vỉa hè trên địa bàn; tăng cường quản lý, xử lý nghiêm các vụ lấn chiếm đất rừng, phá rừng; thực hiện phòng-chống cháy rừng trong mùa khô; tăng cường công tác phòng-chống dịch bệnh trên các loại cây trồng, vật nuôi. Ngành Giáo dục và Đào tạo triển khai kế hoạch dạy học. Cùng với đó, các ngành liên quan tiếp tục thực hiện kịp thời, đầy đủ chính sách, chế độ đối với người có công, các đối tượng trợ cấp xã hội, các đối tượng người nghèo, cận nghèo trong dịp Tết theo đúng quy định./.
Minh Hải