Trang chủ > Tin tức > Hoạt động huyện > Hội nghị trực tuyến sơ kết tình hình thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc

Hội nghị trực tuyến sơ kết tình hình thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh quý I và triển khai nhiệm vụ công tác quý II năm 2024

Ngày đăng bài: 28/03/2024
Sáng ngày 27/3/2024, UBND huyện Chư Pưh đã tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ các công tác phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh quý I và triển khai nhiệm vụ công tác quý II năm 2024. Dự hội nghị tại điểm cầu huyện (phòng họp A) có các đồng chí: Nguyễn Huy Châu-Bí thư Huyện uỷ; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện. Đồng chí Lê Quang Thái-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Minh Tứ-UVBTVHU, Phó Chủ tịch TT UBND huyện; Siu Y Bé-Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu các xã, thị trấn có các đồng chí Bí thư, Chủ tịch UBND, Trưởng Công an và các đoàn thể, cán bộ công chức 9 xã, thị trấn.

Anh1.jpg
Ảnh: Quang cảnh Hội nghị

Thực hiện nhiệm vụ quý I năm 2024, cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị đã đề ra, nổi bật là:  Cụ thể, tổng diện tích gieo trồng trên toàn huyện trên 1.873 ha đạt  101,74% KH. Công tác thú y, phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm, bảo vệ thực vật, khuyến nông, thuỷ lợi được chú trọng triển khai đạt nhiều kết quả. Công tác Lâm nghiệp được thực hiện tốt, phát hiện và xử lý nghiêm các vụ việc, hành vi khai thác vận chuyển lâm sản trái phép. Đàn gia súc, gia cầm tiếp tục phát triển ổn định, không có dịch bệnh xảy ra trên địa bàn huyện. Giá trị sản xuất công nghiệp đạt 487,72 tỷ đồng đạt 26,32% KH năm, so với cùng kỳ năm trước đạt 111,44%; thu ngân sách Nhà nước thực hiện 127,539,7 tỷ đồng, đạt 27% Kế hoạch tỉnh, đạt 26% Kế hoạch huyện; trong đó thu trên địa bàn (không tính kết dư chuyển nguồn) 9.752,6 tỷ đồng, đạt 28% Kế hoạch tỉnh, đạt 20%KH huyện; lượng hàng hóa và hành khách vận chuyển cũng tăng so với cùng kỳ. UBND huyện thường xuyên chỉ đạo các chủ đầu tư tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, tiểu dự án, nội dung thuộc 03 Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn huyện. Lĩnh vực văn hóa, xã hội, giáo dục, y tế…tiếp tục được quan tâm đều đạt được những kết quả đáng ghi nhận, chất lượng dạy và học được nâng cao; Công tác cải cách hành chính tiếp tục được thực hiện mạnh mẽ; kỷ luật, kỷ cương hành chính được chú trọng. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông tuy còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp nhưng cơ bản ổn định và giữ vững.
Triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian đến, đồng chí Lê Quang Thái-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Chư Pưh yêu cầu các đơn vị tập trung đẩy nhanh tiến độ các công trình xây dựng cơ bản, giải ngân vốn theo kế hoạch; tăng cường công tác phòng-chống dịch bệnh trên các loại cây trồng, vật nuôi; thu hoạch các loại cây trồng vụ Đông Xuân. Cùng với đó, các ngành liên quan tiếp tục làm tốt công tác quản lý đất đai và môi trường; tăng cường công tác quản lý thu, chi ngân sách, đảm bảo thu ngân sách đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra; giải ngân vốn thực hiện 3 chương trình mục tiêu Quốc gia; tăng cường công tác kiểm tra kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao trách nhiệm, hiệu quả phục vụ người dân và doanh nghiệp; triển khai thực hiện các nội dung thực hiện công tác cải cách hành chính trên địa bàn huyện./.
Minh Hải