Trang chủ > Tin tức > Hoạt động huyện > Hội nghị trực tuyến sơ kết tình hình thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT – XH, QP – AN 9 tháng đ

Hội nghị trực tuyến sơ kết tình hình thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT – XH, QP – AN 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 3 tháng cuối năm 2023

Ngày đăng bài: 27/09/2023
Sáng ngày 26/09/2023, tại phòng họp A – UBND huyện, UBND huyện Chư Pưh đã tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết tình hình thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT – XH, QP – AN 9 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023. Về dự, có đồng chí Ra lan Lân – Phó Bí thư TT Huyện ủy, lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị huyện. Hội nghị được kết nối trực tuyến tới điểm cầu 9 xã, thị trấn.  Đồng chí Lê Quang Thái – Phó Bí thư Huyện ủy - CT UBND huyện, Siu Y Bé – Huyện ủy viên – Phó CT UBND huyện đồng chủ trì hội nghị.

so-ket.png
Quang cảnh hội nghị

Hội nghị đã được nghe và thảo luận dự thảo báo cáo đánh giá về tình hình thực hiện nhiệm phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 3 tháng cuối năm 2023. Báo cáo nêu rõ: Trong 9 tháng đầu năm 2023, huyện Chư Pưh đã đạt được những thành tựu đáng kể trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa – xã hội, QP – AN. Cụ thể: Về kinh tế: Tổng diện tích gieo trồng đạt 33.556,8 ha, đạt 101,1% KH và đạt 104,8% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó: vụ Mùa 31.684,3 ha…. Công tác thú y, phòng chống dịch bệnh gia súc gia cầm, bảo vệ thực vật, khuyến nông, thuỷ lợi được chú trọng triển khai đạt nhiều kết quả. Công tác Lâm nghiệp được thực hiện tốt, phát hiện và xử lý nghiêm các vụ việc, hành vi khai thác vận chuyển lâm sản trái phép. Về Công nghiệp – TTCN – GTVT – XDCB tiếp tục thực hiện có hiệu quả: giá trị sản xuất đạt  770,42 tỷ đồng, đạt 69,65% kế hoạch, tăng 5,46%  so với cùng kỳ năm ngoái. Công tác thu chi ngân sách đạt khá, tính đến ngày 30/09/2023 thu ngân sách đạt 291,335 tỷ đồng, đạt 64,7% KH tỉnh, đạt 62,2% KH huyện. Trong đó, thu trong cân đối là 24,848 tỷ đồng, đạt 56,32% KH tỉnh, đạt 39,67% KH huyện. Lĩnh vực văn hoá – xã hội, truyền thanh – truyền hình, giáo dục – y tế đã có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân và phòng chống dịch bệnh được tăng cường. Tình hình ANCT, TTATXH, TNGT tuy còn nhiều tiềm ẩn phức tạp nhưng cơ bản được ổn định và giữ vững.
Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Quang Thái – Phó Bí thư Huyện ủy - CT UBND huyện đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà huyện đã đạt được trong 9 tháng đầu năm. Đồng thời, chỉ đạo một số nhiệm vụ trong 3 tháng cuối năm 2023. Đó là: Các cơ quan ngành Nông nghiệp cần hướng dẫn bà con nông dân tập trung chăm sóc cây trồng vụ Mùa phấn đấu đạt và vượt kế hoạch đề ra cả về diện tích, năng suất và sản lượng. Tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm. Thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước trên lĩnh vực đất đai, đền bù giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn và thi công các công trình XDCB năm 2023, tăng cường các biện pháp chống thất thu ngân sách, phấn đấu đến cuối năm đạt kế hoạch đề ra. Đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh đặc biệt là dịch sốt xuất huyết trong thời điểm chuyển mùa, triển khai chương trình giảm nghèo bền vững nhằm tạo điều kiện cho người dân yên tâm lao động sản xuất, ổn định cuộc sống.
                                                                                                 Hà Chi