Trang chủ > Tin tức > Hoạt động huyện > Hội thảo Kế hoạch định hướng chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên địa bàn xã Ia Blứ

Hội thảo Kế hoạch định hướng chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên địa bàn xã Ia Blứ

Ngày đăng bài: 05/04/2019
Chiều ngày 05/04/2019, tại Hội trường xã Ia Blứ, UBND xã đã tổ chức Hội thảo Kế hoạch định hướng chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên địa bàn xã. Tham dự Hội thảo có đồng chí Huỳnh Minh Thuận, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Bá Thạch, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ VN huyện, các ban ngành đoàn thể huyện, các xã, thị trấn và gần 200 hộ nông dân tham gia Hội thảo.
hoi-thap.jpg
Đại biểu tham dự Hội thảo

Theo đó, trên địa bàn xã Ia Blứ có diện tích đất nông nghiệp là 18.790,38 ha, nhóm đất phi nông nghiệp là 392,8 ha, nhóm đất chưa sử dụng là 143,4 ha, trong đó: nhóm đất đỏ bazan 2.899,4 ha, đất đen pha cát 273 ha, đất phù sa ven suối 3.622,7 ha. Diện tích gieo trồng theo hiện trạng 4.140 ha, tổng đàn gia súc 7.145 con, tổng đàn gia cầm 7.891 ha. Xã có nhiều tiềm năng để phát triển sản xuất nông nghiệp, chuyển đổi cơ cấu cây trồng năng suất cao.
phong-su.jpg
Trình chiếu phóng sự kinh tế-xã hội

Tại Hội thảo, các Đại biểu đã được nghe UBND xã trình bày Kế hoạch chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đại bàn xã. Được nghe các hộ nông dân tiêu biểu trình bày các mô hình chuyển đổi cây trồng như: hộ ông Lê Văn Khoa với mô hình trồng dâu nuôi tằm, hộ ông Trần ĐÌnh Tọng với mô hình trồng mít, xen canh cây sầu riêng. Hộ ông Đỗ Quốc Toản với mô hình trồng chanh dây, hộ ông Trần Văn Thăng với mô hình trồng nấm, hộ ông Nguyễn Long với mô hình chăn nuôi dê. Trong thời gian sắp tới, UBND huyện sẽ chỉ đạo các xã, thị trấn còn lại tiếp tục tổ chức Hội thảo chuyển đổi cơ cấu cây trồng để thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn huyện.
                                                                                                                   ĐVH