Trang chủ > Tin tức > Hoạt động huyện > Họp Ban Chỉ đạo xây dựng Thơh Ga B thành làng điểm nông thôn mới

Họp Ban Chỉ đạo xây dựng Thơh Ga B thành làng điểm nông thôn mới

Ngày đăng bài: 08/09/2023
Sáng ngày 07/08/2023, tại phòng họp Huyện ủy Chư Pưh, Ban chỉ đạo xây dựng làng điểm Thơh ga B đã tổ chức buổi họp về việc xây dựng làng điểm Thơh Ga B, xã Chư Don theo thực hiện các chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy gồm: Chỉ thị số 12 về “Tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy các cấp về xây dựng làng nông thôn mới  trong đồng bào dân tộc thiểu số” trên địa bàn tỉnh và Chỉ thị số 08  về tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy các cấp về cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào DTTS để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững”. Tham dự, có đồng chí Nguyễn Huy Châu, Bí thư Huyện ủy; Lê Quang Thái, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Minh Tứ, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, các thành viên trong Ban chỉ đạo xây dựng làng điểm Thơh Ga B, xã Chư Don thực hiện chỉ thị số 12-CT/TU và Chỉ thị số 08 của Ban Thường vụ tỉnh ủy; lãnh đạo các cơ quan, phòng, ban của huyện và Thường trực Đảng ủy xã Chư Don cùng Bí thư Chi bộ làng Thơh Ga B.

thoga.png
Quang cảnh buổi họp Ban chỉ đạo

Tại buổi họp, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Chư Don và các thành viên trong Ban chỉ đạo xây dựng làng điểm Thơh Ga B báo cáo kết quả đánh giá thực trạng các tiêu chí xây dựng NTM của làng Thơh Ga B. Đó là: hiện nay là tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo của làng còn cao (tỷ lệ hộ nghèo đa chiều chiếm 29,3%). Làng có 8 hộ thiếu đất ở, 17 hộ cần hỗ trợ đất sản xuất, 16 hộ đang ở nhà tạm bợ, 4 hộ ở nhà dột nát… Ngoài ra, cảnh quan môi trường chưa được sắp xếp ngăn nắp, chưa đảm bảo xanh-sạch-đẹp; chất thải sinh hoạt, chăn nuôi, chất thải rắn nguy hại chưa được thu gom, xử lý đảm bảo; tỷ lệ hộ có nhà tiêu, nhà tắm chưa đảm bảo vệ sinh còn cao so với quy định. Trước tình hình trên, Ban chỉ đạo đã đề ra các phương hướng, nhiệm vụ nhằm duy trì, nâng cao 12 tiêu chí đã đạt chuẩn; đồng thời, tập trung đầu tư 7 tiêu chí còn lại để đạt chuẩn theo quy định. Trong đó, phân công các cơ quan, đơn vị thuộc huyện tham gia hướng dẫn, hỗ trợ Đảng ủy, UBND xã Chư Don và người dân làng Thơh Ga B triển khai các nhiệm vụ xây dựng làng đạt chuẩn nông thôn mới. Đặc biệt, để buổi Lễ ra quân xây dựng điểm làng Nông thôn mới tại làng Plei Thơ ga B diễn ra vào ngày 11/09/2023 thành công tốt đẹp. Ban chỉ đạo cùng các tiểu ban Kinh tế và Tổ chức sản xuất, Lao động - việc làm, Môi trường và an toàn thực phẩm, Quốc phòng - An ninh, Quy hoạch - Hạ tầng kinh tế, Tuyên truyền - Vận động, Xây dựng hệ thống chính trị, Văn hóa - Giáo dục và Đảng ủy, chính quyền đã đang tích cực chuẩn bị tốt các nội dung, chương trình cho buổi lễ ra quân xây dựng điểm làng Nông thôn mới tại làng Plei Thơ ga B.
Phát biểu kết luận buổi họp, đồng chí Nguyễn Huy Châu – Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Để buổi lễ ra quân thành công tốt đẹp, các thành viên trong Ban Chỉ đạo xây dựng làng điểm Thơh Ga B, xã Chư Don cần thực hiện theo đúng nhiệm vụ đã phân công theo đúng đúng từng cấp, ngành, cơ quan, đoàn thể liên quan. Trung tâm Văn hóa Thông tin & Thể thao huyện tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm xây dựng làng Thơ Ga Ba thành làng điểm NTM của huyện và tỉnh, từ đó thay đổi bộ mặt nông thôn, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân, góp phần xóa đói giảm nghèo, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
                                                                                                 Hà Chi