Trang chủ > Tin tức > Hoạt động huyện > Họp Ban chỉ đạo hiến máu nhân đạo

Họp Ban chỉ đạo hiến máu nhân đạo

Ngày đăng bài: 05/10/2023
Nhằm nâng cao nhận thức về việc hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, là hành động mang tính nhân văn sâu sắc, thực hiện kế hoạch số 39/KH-BCĐ ngày 15/12/2023 của Ban chỉ đạo Hiến máu tình nguyện Tỉnh Gia Lai về việc tuyên truyền, vận động và tổ chức hiến máu tình nguyện và KH số 01 ngày 10/01/2023 của Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện huyện Chư Pưh. Chiều ngày 03/10/2023, tại phòng họp A, UBND huyện Chư Pưh đã tổ chức Họp Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện để triển khai kế hoạch hiến máu tình nguyện đợt 2, năm 2023. Cuộc họp do đồng chí Siu Y Bé – HUV, Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì. Tham dự còn có lãnh đạo các ban, ngành, ở huyện và lãnh đạo UBND các xã, thị trấn.

hien-mau.png
Toàn cảnh hội nghị

Trong những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Huyện uỷ, UBND huyện; BCĐ HMTN huyện Chư Pưh đã tập trung chỉ đạo các cơ quan, ban ngành của huyện, BCĐ HMTN các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền HMTN đến người dân bằng nhiều hình thức thông qua các chương trình lồng ghép, tuyên truyền trực quan bằng pa nô, khẩu hiệu, xe loa lưu động, thông tin trên hệ thông phát thanh của huyện và truyền thanh cơ sở. Qua đó đã tạo ra sức lan toả rộng rãi trong các tầng lớp nhân dân về phong trào hiến máu tình nguyện. Kết quả HMTN năm 2022 có hơn 900 người tham gia đăng ký  hiến máu, kết quả thu được 601 đơn vị máu. Theo kế hoạch đề ra trong năm 2023 các cơ quan đơn vị và trường học trong huyện sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động đến cán bộ, công chức, viên chức, hội viên, đoàn viên, chiến sỹ các đơn vị LLVT nghe và đăng ký hiến máu tình nguyện, đạt chỉ tiêu trong đợt 2, năm 2023 vận động trên 500 người tham gia hiến máu tình nguyện, phấn đấu tiếp nhận được 300 đơn vị máu.
Tại cuộc họp, BCĐ HMTN huyện đã triển khai nhiệm vụ HMTN đợt 2 năm 2023. Trong đó tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, CNVC và nhân dân về ý nghĩa nhân văn của việc hiến máu cứu người là trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng và xã hội; phân công nhiệm vụ cho các thành viên BCĐ công tác phối hợp tuyên truyền vận động, hướng dẫn lập danh sách các thành viên tham gia HMTN tại các đơn vị huyện, xã, thị trấn đảm bảo chỉ tiêu được giao; đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống loa đài, kẻ vẽ pa nô, áp phích, phát tờ rơi .v.v. để cho nhân dân hiểu rõ về mục đích ý nghĩa việc hiến máu cứu người là hành động nhân đạo mang tính nhân văn sâu sắc. Giao hội CTĐ huyện phó ban thường trực BCĐ hoàn thiện kế hoạch, phối hợp tốt với các cơ quan, đơn vị liên quan huyện, tỉnh để tổ chức thành công lấy máu đợt 2 năm 2023. Theo kế hoạch thời gian tổ chức HMTN đợt 2 vào lúc 7h30 ngày 27/10/2023, tại hội trường 10/12 huyện./.
                                                                                                 Hà Chi